Gadgets?

My 3yr.old baby boy is very addict on mobilegames. that can cause him to not eat well and follow my instructions well. sometimes i fell so mad at him because of that. i can stop him to play gadgets. what should i do?

11 Replies

Kunin nyo po ang gadget mommy. Sa umpisa iiyak yan pero huwag kang bumigay. Gawin mo pong routine ang pagpapagamit sa kanya ng mobile. Kunyari pagkagising 30mins gadget tapos sa hapon 30min din. Dapat 1hr lang sa isang araw ang screen time nya. Dapat ipaintindi nyo po sa kanya at dapat ikaw ang masusunod. Ikaw lang din ang mahihirapan nyan. Kasalanan mo din kasi yan kaya sa siya nagkaganyan. Sabi nga huwag maging tamad bantayan ang anak at huwag gawing nanny ang mobile. Ang ginagawa kasi ng mga magulang minsan pag nagkukulit ang bata bibigyan ng mobile para tumahimik. Hindi nila alam mas lalong nakaka hyper sa bata ang mobile.

Sa tingin ko po di dapat masanay ang mga bata sa gadgets lalo na ganyan pa lang ang age kasi po hindi na dedevelop or nadedelay ang pakikipagcommunicate nia sa mga tao. Naapektuhan ang pagsasalita at ang pakikisalamuha sa tao. We had experience it with my nephew, who grew up with gadgets watching youtube for kids. Parents did that, so that they can work inside the house leaving their child watching.

Wag mo ibigay gadget sa kanya. Im guilty as a mom to since OFW before si hubby kaya expose tlaga s gadget si bagets since nagkamuwang sya. Pero naccontrol ko naman. Bnibigyan sya ng ibang toys or ipapasyal. At kasalanan din un ng parents para manahimik.ung anak bibigyan ng gadget buti kung.nursery.rhyme lang panuorin nila. As a mom ikaw dapat makapag control nyan.

Grabe ang advance Naman ni baby mag Ml awatin mo sya agad para d lumabo Maya nya at nahinto development Ng brain,ayain mo sya maglaro Ng Mind games na actual kayo ung mgkalaro or kapatid nya PRA malibang sya at exciting bigyan mo sya Ng prize PRA maenjoy nya bonding NYO at limitahan ang paglalaro

Napaka guilty ko jan mommy. Binigyan ko ng cp yubg anak ko, at nag sisi talaga ako dahil na adapt niya yung pinanood niya sa youtube mostly murdersat killers.. Kay inistop ko na cya binigyn ng phone dahil sinusunod na niya kung ano ang nakikita niya sa yt.

Hindi Po allowed Ang gadgets sa bata sis. Kumpiskahin mo na Po. And iwasan niyo gumamit din.. pag important lng. Be a role model sa anak mo sis. Or else Pwede sila magka roon ng seizure episode..

Well ang mga bata po naaadik po cla sa gadget pag wala clang ibang pwedeng pagkaabalahan. Bilhan po ninyo ng bola at ilet makipag play sa ibang bata.

It is your fault as the mother. Why let him hold gadgets at that age? You should've talked and played with your baby often.

3yrs old? Pagkagraduate ng panganay ko ng grade 7 dun pa lang sya nakahawak ng gadget.

Patanggal mo internet niyo mommy. Engage sa laro, like buy him building blocks etc.