first time mom

3days old na po si baby, pero feeling ko until now wala padin pong lumalabas na milk sakin. Naaawa na po ako kasi feeling ko gutom na gutom na sha. Ano po ba pwede ko gawin para lumabas na po yung milk ko? Continuous latch parin naman po ako.

11 Replies

Sis akala mo lang yun wala pero meron meron meron.... Why? naranasan ko yan nasa hospital ako at pang 2days namin ni lo, pero wala tingin ko walang lumalabas na gatas sakin pero meron yun ang sabi ng pedia, akala ko lang wLa, hindi pa naman kase kaylangan ng mga baby natin yung sobrang dami ng gatas konti lang busog na sila... Bsta ipalatch mo lang ng ipalatch, sa umpisa masakit pero worth it kapag nakadede na ang baby mo sau

Malungay juice sis , tz continue mu ang latch , ganun din ako feeling ko wala akong gatas nung first 3 days , kc pg na press ko boob ko walang milk pero sb nang nurse bsta pa suso mu lng kay baby n kain nang mga ma sabao , tubig at malungay juice, tz ok nmnn n ngayun , ng lleak pa:)

Inom ka madaming tubig 3liters per day saka unli latch lang. Madalas talaga after 3days pa daw magfflow ang breastmilk natin. Akala lang daw natin wala sila nakukuha pero meron daw kasi konti lang need nila dahil kasing laki lang ng calamansi ang tyan nila.

If dumudumi at madalas umihi si baby ibig sabihin may naiinom po syang gatas sa inyo mommy. Kahit kaonti, okay lang po yon kasi kasing liit lang ng kalamansi yong bituka nung baby dahil bagong silang. Yon po sabi saamin nung nagsemenar lahat ng buntis

5y ago

Normal lang po sa breastfeed na minsan lanh mag popo si baby.

hi sis..pag dede mo lang para ma stimulate at lumabas ng lumabas ang milk. dont worry kung kunti pa lang kasi yung lang din ang need nila na milk. kasi maliit pa stomach nila..pag madami na lumabas lumalaki na stomach nila..Congrats po

Paluto ka din sabaw na merong malunggay sis. At saka tulya. Kasi un ung nakakadagdag milk Then if naniniwala naman kayo, pahilot ka din po. Para labas ang gatas mo.

Pero ok lang po ba si baby na wala po sha naiinom na milk for this long? Feeling ko kasi gutom na gutom na sha.. nag wworry na po ako.

5y ago

Hindi b siya naihi or nadumi? Simula nung pinadede mo siya sis? Kung wla output like ihi or pupu. Ibg sabhin wla k gatas.. pero Kung meron siya output ibg sabhin my gatas ka... Mag kaiba din ung sa pump at direct latch ni baby ah.. cont. Mo lng Po Kung may output ung baby.. ung pag iyak Hindi lng dhil sa gutom check mo din PO ibang factor like diaper Kung my ihi or dumi, Kung nilalamig ba or matigas tiyan,, and mbilis Po matunaw din gatas ng Ina. Kaya bka mapansin mo mayat Maya siya dumidede sayo.. aus lng Yun kusa nmn bibitaw anak mo pag busog na. Ska orasan mo n lng din every 2hrs padede kana Kung d p siya nadede.. late sign n din kc ng hunger Ang pag iyak and mas mahirap n padedein Ang baby pag nag start n sila umiyak kc agitated n din..

hot compress mommy tas after massage massage mo breast mo same case po tayo 3days before lumabas milk ko

More sabaw k sis tapos mga shell.. milk ka lagi.. ininom ko dati natalac

Proper latching mom. Pra my lumabas