Par Phannapha

36weeks แม่ๆคนไหนมีอาการ ท้องแข็งทั้งท้องมั้ยจ๊ะ คุณหมอบอกว่าเกี่ยวกับกล้ามเนื้อมดลูกบีบรัดตัว จะอันตรายกับลูกในท้องมั้ย ?

13 ตอบกลับ

บ้านนี้แข็งบ่อยตอนกลางคืนแข็งถี่ ถามคุณหมอคุณหมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด คุณหมอให้ยาคลายมาทานค่ะ

ถ้ามดลูกไม่บีบรัดตัวก็คลอดไม่ได้จ้ะแม่ ร่างกายกำลังเริ่มฝึกสำหรับการคลอดจริงจ้ะ ปกติจ้ะ

บีบรัดตัว เตรียมพร้อมสำหรับการคลอดของแม่ค่ะ ที่เราๆ เรียกว่าเจ็บเตือน ใกล้แล้วค่ะแม่

5y ago

ท้องแข็งเสยไม่มีอาการอื่นเป็นอาการเจ็บเตือนไหมคะ

บ้านนี้ปข็งจนได้นอนโรงบาลเลยจะกลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนดอายุครรน์35+5วีค

บ้านนี้ก็เป็นค่ะคลอดก่อนกำหนดเมื่อวานนี้เลยค่ะ36วีค6วันค่ะ

ถ้ามีอาการ ถี่ ทุก 5-10 นาที ควรไปหาหมอค่ะ ไม่ต้องรอ

ปกตินะคะมดลูกบีบตัวค่ะบ้านนี้ก็เปนบ่อยค่ะ

5y ago

ไม่เปนเวลาอะค่ะวันนึงจะเปนประมาน2-3รอบแต่ไม่นานและไม่ถี่ค่ะ

คือปวดเตือนค่ะ​ บ้านนี้ก็เป็น

เปนค่ะเเม่คุนหมอนัดผ่าเเล้ว37+1

น่าจะใกล้คลอดแล้วค่ะแม่