ลูกน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

36+3 ลูกน้ำหนัก2.286กรัม หมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์ทำไงดีคะ😓

10 ตอบกลับ

กินเนื้อ นม (กินวันละ 1-2 กล่อง กินสลับกันนะแม่) ไข่ต้ม (กินวันละ 1-2 ฟองพอค่ะ เพราะจะทำให้น้องแพ้ไข่ แต่ถ้าก่อนท้องแม่กินไข่เป็นประจำก็สามารถกินมากกว่านี้ได้ค่ะ) ส่วนบ้านนี้ไม่ค่อยกินไข่ต้ม นานๆจะกินที และนมเราจะกินวันละ 1 กล่อง กินวันเว้นวัน ไปซาวด์มาเมื่อ 34+5 week น้ำหนักน้องได้ 2,500 กรัมค่ะ

กินไข่วันละ 2ฟองค่ะเเม่ ส่วนตัวเเม่กินนมเเพะ นมงาดำ นมตราหมี กินทุกนมเลยค่าา น้ำหนักน้องขึ้นเยอะมาก จนตอนนี้ไม่ค่อยกินเเล้วค่ะ ใกล้คลอดเเล้วน้ำหนักน้องตามเก็นดี

บ้านนี้ ไปหาหมอตอน36+3 นน.2100 กำหนดเดิม4กุมภา หมอแจ้งน้องตกเกณฑ์2อาทิตย์ เปลี่ยนกำหนดเป็น19กุมภา กังวลมากเลยค่ะ ต้องรีบบำรุงแล้วว หมอนัดไปวันที่24มกรา นี้อีกที

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้อัดไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้า รอดูซาวด์รอลหน้าค่ะจะเพิ่มไหม

บ้านนี้36+2 หนัก2.564 ส่วนมากกินนมวันละ1ถึง2กล่องกล้วยหรืผลไม้อื่นๆแล้วไข่1-2ฟอง

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

กินอาหารที่มีโปรตีนค่ะ กินไข่ต้มก็ได้ค่ะ

บำรุงค่ะ โปรตีน กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้

บ้านนี้34+2น้ำหนักน้องได้แค่1800กรัมเองค่ะ

ไข่ต้ม วันละ 2-3 ฟองไปเลยค่ะ