problemado

36 weeks na ako pro hanggang ngayon yung sugar ko hindi pa rin macontrol..gusto ko umiyak na ewan ko..pahelp po..sino po dito mai gestational diabetes

8 Replies

I have type 2 DM. So simula pa lang ng pregnancy ko, naka insulin na ko.. monthly talaga ako pmupunta sa Endocrinologist ko and nag aadjust kami ng intake ng insulin ko.. magastos siya pero tiyaga lang kasi para kay baby.. im a little worried din kasi 22weeks pa lang si baby pero i just keep on praying and strict po tlaga ako sa kinakaen ko.. Tinatakal ko po ung rice intake ko, i eat only brown bread, saka mga plain biscuits lang like skyflakes and fita.. No juices, coffee or sodas, more water po talaga then kapag nagccrave ako lalo na sa softdrinks, ung no sugar po tapos isang lagok lang..hehe! Importante din po na pagpawisan kayo para bumaba ang sugar level po, kung hindi po advise ng OB na maglakad lakad pa kayo, mas okay po na wag muna kayo mag fan or ac kapag naiinitan kayo para tumagaktak lng pawis..

5y ago

Ahh. I see. Kasi kahit papaano kelangan padin po ng carbs ng katawan, pero sa DM kaya very low lang.. oh well momsh, let's take care of ourselves for our little ones.. sundin nlng natin advise ng Endo cause they know better than us..hehehe! 😅 goodluck on your pregnancy too.. well for me, im still half way there..hehe

Kamusta sis.controled nba fasting sugar mo...if hnd pa magbrown rice ka muna sis...tapos ang gulay na kainin mo yung madahon...talbos ng kamote. Kangkong. Saluyot. Alugbati. Kain ka din okra .ampalaya at sayote...yung rice konti lang kainin mo more on gulay ka..dont worry healthy c baby paglabas siksik kahit maliit..basta puro gulay kainin mo sis..kasi ganun ginawa ko para ma control ko sugar ko. Di bale maliit c baby palakihin nlang paglabas. Importante healthy siya...ito si baby ko sis ..2.3kg nong lumabas 39weeks..

5y ago

Nakaka inspire comment mo sis. May gdm din ako at maliit si baby kasi controlled ang pagkain ko pero minsan tumataas padin pero hnd naman nag iinsulin. Tumataas din ba suagr mo minsan sis?.. nag insulin ka?..

kaya mo yan sis at malalampasan natin..ako di ko iniistress sarili ko pg mataas sugar ko..pero dahil naging matakaw ako ngayon..i think bawas bawas na din ako sa pagkain pa 7months na kasi ako..baka mahirapan kami ni baby eh..malikot kasi sugar level natin mga buntis na may diabetes..minsan sobrang taas minsan normal minsan naman sobrang baba..basta pray ka lang lagi na makakayanan mo..kaya natin yan..may nabasa ako dito nakapag normal delivery kahit may gestational..and nakaka inspire sia at nakakalakas ng loob..

Same tayo sis di macontrol ang sugar ko, pinag iinsulin ako pero di nag iinsulin kapos kasi kami sa budget ginagawa ko nalang di ako nagr'rice sa gabi sabtanghali lang pero konti lang madalas wheatbread at nainom nalang ako ng soak okra sa umaga,

5y ago

Nataas padin naman minsan, mahirap talaga controllin lalo pag after kumaen, kinakausap ko nalang si baby ag lagi lang nagdadasal kay baby kasi natin ang effect eh

magpatulong ka kay OB mamsh. or kung kaya mo mag consult sa dietrician much better. kung hindi naman, control mo carbs at sugar intake mo. much water and exercise din. pati fruits na matatamis controllin mo din.

Hi 31 weeks preggy ako.. type 2 diabetic . No carbs . No stress no sweets at dapat kompleto tulog ! Kaya mo yan . Insulin.ako 2 kinds .

nagkaroon din ako gestational diabetic pero meron ako list ng pagkain para maiwasan tumaas ang sugar at sinunod ko payo ng doktor

nginsulin na po ako..sa morning lng ang problema ko..gusto ko na umiyak

5y ago

Same tayo. Hirap makatulog..