First time mom here! Gaano katagal po bago mawala ang paninilaw ni baby?

36 weeks ako nung pinanganak ko si baby and now 2 weeks old na sya. May paninilaw parin sa eyes and face nya. Gaano kaya katagal bago mawala yung paninilaw?

15 Replies

Ganyan din yung baby ko full term ko sya nailabas, and sobrang dilaw nya kaya pinatest namin cbc, bilirubin level, pinacheck din kung meron syang infection and thankfully wala naman pero sobrang taas ng bilirubin nya. Maulan nung nanganak ako at lagi makulimlim naman kaya ang ginawa namin sariling pailaw si baby yung orange na ilaw and nung may sunlight na araw araw ko syang pinapainitan. Advice ng una nyang pedia is iconfine namin si baby ipapaphototheraphy which is ayaw ko kasi nakita din sa cbc test nya na mababa ang platelet nya, kaya lumipat kami ng pedia and pinaulit cbc test nya and okay naman ang result baka nahirapan daw sa pagkuha ng dugo since malikot si baby nun.Isa pa sa mga factor kung bakit tumagal ang paninilaw ni baby is dahil sa cephalohematoma nya based sa pangalawa nyang pedia. Mag 1 month na si baby this coming may 4 and deretcho parin ang pagpapaaraw namin okay na ang kulay ni baby and wala na cephalohematoma nya 🤗

better consult pedia. kapag more than 1 month na tapos naninilaw pa din ay baka may other factors. breastmilk and breasfeeding jaundice only happens within weeks after birth. elevated bilirubin levels needs further workup and managment. kasi pwede umabot sa utak ang sobrang taas na bilirubin at mag cause ng seizure..

1-3 weeks. pero may tumatagal. more milk will flush out the bilirubin through urine and poop. kaya keep on feeding si baby. mas mabilis mawala kapag formula than breastfeed. tuloy lang ang paaraw early in the morning, between 6-7am, 15minutes. walang damit, diaper lang.

12mo ago

if sakin, yes, papaarawan ko si baby na walang damit if may yellow pa. to help ma-break down ang biliburin. 2 babies ko ay na-phototherapy while in the hospital. kelangan ay naka diaper lang.

sa pangalawa ko po kse, nanilaw siya after 24hrs of her birth. ABO incompatibility po kme kaya pala siya nanilaw. nakuha niya ung dugo ng father niya. mas maganda na din po iconsult niyo sa pedia para makasure po kayo.

paarawan nyo po. first born ko po kasi 40weeks ko nailabas madilaw din tsaka maputla kahit nung umabot na sya ng 1mo. pina test yung dugo nya normal naman pero yung newborn screening nya may G6PD po pala.

Dpende mi, bsta araw araw lng po pagpapa araw sa baby nyo po, baby ko noon cguro mga 2mos po. Pero till now pinpapa arawan pa dn nmin sya twice or thrice a week mag 6mos na sya

Pano po kaya yung baby ko, 1 month na siya kaso madilaw pa rin yung eyes. Singkit po kasi si baby and araw araw naman siya pinapaarawan. :(

Ako Po 36 weeks nanganak. nanilaw din Si baby nun Pina test mataas Ang bilirubin nya Pina photo therapy sya ni pedia 9 days old na sya nun

12mo ago

Hi momsh, nung tinest si baby mababa naman daw yung bilirubin kaya dinischarge din kami. Kasi the next day mas naging visible yung paninilaw nya kaya inalalayan ko nalang sa paaraw 🥺

max 1 month. if still madilaw pa rin, best to consult your pedia lalo considered na preterm ang 36weeks na naipanganak.

as long as napapaarawan ko mo sya every morning mawawala lng po yang ng around 1 month

12mo ago

sa baby ko po umabot ng 1 month d kasi everyday npapaarawan saka maulan2 ng time na yun. dont worry po, eventually mawawala lng ang paninilaw