35w5d preggnant ,anu dapt o pedeng kainin para lumaki c baby sa loob ng tiyan ,gusto kase ng midwife na palakihin q c baby kase ang liit daw ng baby ku ,kahit anung kain ku kase parang di sya lumalaki eh lalo na ung tiyan ku

35w5d preggnant, anu dapat o pedeng kainin para lumaki c baby sa loob ng tiyan, gusto kase ng midwife palakihin q c baby kase ang liit daw ng baby ku , kahit anung kain ku kase parang di sya lumalaki eh lalo na ung tiyan ku

51 Replies

Hi mamsh, ask q lng pano po nalaman ni midwife na maliit si baby , na ultrasound k po ba? Better check with OB-gyne po. Hindi nmn po kase ibig sabhin na kapag maliit ang tyan maliit din po si baby. Minsan ung malalaki ang tyan puro amniotic fluid po (yung tubig na nakapaligid kay baby) pero maliit pla si baby sa loob. Maliit tignan din po ang tyan kapag first time pregnancy kase hind pa banat yung skin natin sa tyan. Wag po kau masyado sa sweets, junkfoods,. Basta take your prenatal vitamins, milk, fruits, veg, and more protein sa diet. ☺️

3y ago

Trueee. Sa ultrasound lang naman malalaman yung size ni baby. Hindi sa size ng tyan.

Nung 6months ultz ko nakita ng ob na maliit si baby for gestational week nya kaya niresetahan nyako ng amino acid, then ngayon 7 months nako nahabol na namin ung laki ni baby kasi 3weeks ang diff nya base sa ultz and lmp ko. Stop nadin sa mga multivitamins pra daw di masyado lumaki and eat healthy foods and calcium nalang ngayon. Much better ata kung wag na palakihin sa tyan si baby dahil mas madali daw magpalaki pag nasa labas na. :)

Naku po wag po kayo ma stress nang dahil lang po dyan...kasi aq po nung buntis sobrang liit po ng tyan q ...8 months na tyan q pero parang 4 months lang daw .....sabi ng ob q magamda daw po oag maliit c baby sa loob ng tyan para malaki chance na normal delivery....tsaka mo nlang po palakihin c baby pag lumabas na....healthy nman po c baby 1 month na po sta

Kainin mo lahat ng cravings mo wag mo ideprive ung sarili mo na kesyo bawal pag alam mo naman na sobra kna thats the time to stop. Ako nun lahat ng cravings ko kinakain ko talaga wala makakpigil sakin tumatakas pa ko sa asawa ko makabili lang ng milktea so far paglabas ni baby 2.6kgs weight nya okay nman

pa help Naman po, 19weeks and 6days .. any suggestions kung Anu po Yung dapat Kung kainin, para lumaki c baby , Kasi Sabi nang doctor nd daw po normal Yung laki n baby tsaka Yung heartbeat nya Parang hindi daw coming 5months 😥 baka daw po nag kamali lng ako nang bilang.. 😥

3y ago

Sabi nga po nya , baka po nag kamali ako sa last means ko, kaya nag request sya nang ultrasound.. peo madami dn po nag sasabi na natural lng po Kasi payat po Kasi akong klasi nang babae..

Ako din sinabihan ng doctor na maliit tiyan ko binigyan nia ako ng amoni acid kso 20pcs lang ininum ko pampalaki talaga sya kasi kain ako ng kain .. Nahirapan naman ako gumalaw naun.. Sa bigat ni baby.. Kaya sabi ni mama oki na daw ung maliit basta alam ko na healty

Sakin din nun maliit si baby kasi laki ng pinayat ko kaya kulang siya sa sukat.niresetahan ako ng amino acids para tumaba taba ako. Tapos kain daw ng karne pampataba ng baby. Ayun ok na timbang ko at nadagdagan dn timbang ni baby sakto na sa gestational age niya.

yan din po naging prop ko noon, kaya sabi ng ob ko kain ng matamis kahit bawal sa buntis (kasi prone and buntis sa diabetes) pero no choice na. siguro pinakain ako ng mga ,1 month before ako manganak, kaya aun puro matatamis kinakain ko:)

Sinabihan din ako nung ob ko niyan nung 25 weeks ako. Pinalitan niya vitamins ko nung may amino acids tapos nagstart akong mag anmum at kumain ng marami. Nagnormal naman weight ng baby ko pero ng laki ng binigat ko.

May nirereseta po ang ob pampalaki ng baby para exact sa gestational age nya kung maliit sya. Pero mas maganda kung di ganun klakihan si baby para dika hirap manganak. Mas madali magpalaki ng bata pag labas