Maternity Leave (105days)

Is it okay na iconsume ko na yung 105days this Nov2019 kahit na January pa ako manganganak? Nag advise kasi yung Ob ko na kailangan ko pa talagang mag bedrest. Ubos na po yung vacation leave and sick leave ko from work. Pwede na kaya yun? Nagppreterm labor kasi ako. Pasagot po please.

28 Replies

.ako due date ko nun nov 3 pa.. Pero since madalas ako nahihilo kasi anemic ako din ang layo ng byahe ko 4 na sakay .. Kaya nagdecide ako na mag stop muna sa work kasi baka may mangyari sakin habang nasa byahe kaya nagpacheck ako tapos humingi ng medcert for LOA(Leave Of Absence) kaso di siya bayad. Gusto ko kasi gamitin yung Mat Leave pagkapanganak ko na.. Para mahaba haba panahon na makasama ko si baby.. Bago pumasok sa work ulit.

Hi moms, ako dec pa ang edd ko october palang naka early leave nako walang sahod. Ang ginawa ko nag file ako ng sickness sa sss iba po siya sa maternity benefits rin po natin yun kuha ka lang ng med certificate sa ob mo at pa fill upan mo yung sickness form sakanya pasa mo agad sa hr niyo entitled tayo na gumamit nun 120days din yun. Pwede ka magfile dun kahit 31days pasa mo lang agad once na nag absent kana

5y ago

Buo niyo po ba nakuha yun sis or salary base po siya? Sa ngayon kasi yung leave ko hanggang Nov 20 pa.. Then after nung Nov20 ubos na lahat ng Sickleave ko.. Mga kailan ako pwedeng magnotify sa Employer ko? Sa 21 po ba? Pagkakuha ko ng med Cert from Ob?

If ubos na vacation leave and sick leave mo, you can file sickness benefit para di mo muna magamit maternity leave mo. If advice talaga ni OB mo kuha ka ng letter saknya if ilang days ka nya pinagbebedrest until such time na pwde mo na itapal ung ML mo. More than 5 days na pinagbebedrest ka entitled ka sa sickness leave ng sss. Fill up mo lang yung form pa sign mo sa OB mo para bayad kapa din.

5y ago

Tama!!! Ganyan ginawa ko.. Hehe

Talk to your HR department po and ask na you will file for LOA (leave of absence), hingi ka ng med cert kay OB mo as a proof na you are not fit to work due to your delicate pregnancy. Then pwede po kayo magfile ng sickness benefit sa sss kasi usually unpaid na po yung leave of absence

Baka pwd loa momsh, kasi ako ponabedrest na ako ng ob ko since 6months tummy ko kasi nagpremature contraction, so ayun pinabedrest ako hanggang manganak ako.. LOA ako sa ngayun pagnanganak na ko dun magstart ang maternity leave ko.. Try mo mag.ask ng med cert sa ob mo kasi ako binigyan ako ng med cert..

4y ago

Leave of absences po. Nagleleave ka without pay

Hingi ka ng LOA sa company. Ask ka sa OB mo ng medcert indicating the dates kung kelan ang start at hanggang anong date yung LOA and yung reason bakit. Without pay nga lang yan. Pero pwede mong i-file as Sickness sa SSS

5y ago

Sayang din kung walang pay since kailangan ng pandagdag income for our baby. Kung sa sss sickness with pay po siya?

Pwede niyo po sya ifile ng sickness notification. Kaso without pay po yun. Ako po 30days ako nagleave. Nagfile ako sa sss. Kaso maliit lang raw talaga chance na maapprove yun. Kaya d ako binayaran ng company...

Ako, public school teacher. Inapply ko na maternity leave ko simula nung nov.11 kahit december pko manganganak kasi kailangan ko na ng bed rest. Pg di ko kasi inapply, sick leave without pay ang ibibigay sakin.

5y ago

Isipin mo na lang po, ano mas mahalaga? Baby mo, o ung macoconsume sa maternity leave mo?

aq po start ng maternity leave q ngaun, nov 18 to march 1, dec 22 pa ang edd q..bnigyan aq ng ob q ng medical certificate kc nag preterm labor din aq.. un ung inattached q sa pag leave q ng early.

As per advice ng SSS sa HR namon, of di mo pa kabuwanan, pwede kang mag advance 45 ML sa SSS if ubos na tlg ang sick/vacation leave mo sa work, just provide them med.cert.