33w เท้าบวมแบบสุดปัง

33w+2 ตื่นมาทำงานปุ๊บ นั่งไม่ถึง 10นาที บวมเป็นอึ่งไข่เลยค่ะ55555 ช่วยด้วยยย นอนยกขาไม่ค่อยช่วยอ่ะไรแล้วค่ะ แบบนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หรือโปรตีนรั่วบ้างมั้ยนะคะ แต่เบื้องต้นตอนนี้มือกับหน้าไม่บวม ไม่มีหน้ามืดเวียนหัว หรือเหนื่อยหอบค่ะ ปล.แม่น้ำหนัก 63 จาก 52 ลูกดิ้นปกติค่ะ ปล.2 หมอนัดวันที่ 2 ก.ย.นี้แล้ว แต่ร้อนใจนิดหน่อยเลยแวะมาถามไถ่ก่อนค่ะ🙏🏼

33w เท้าบวมแบบสุดปัง
13 ตอบกลับ

เท้าบวม งดนั่งนานเดินนาน พยายามเอนหลังนอนค่ะ บ้านนี้ประสบการณ์เท้าบวมครั้งแรกคือ เดินทางไกลทั้งวัน เท้าบวมเลย เอาเท้ายกสูง หรือแช่น้ำอุ่นก็ได้ค่ะ แต่ถ้ากดแล้วมีอาการบุ๋มเกิดขึ้นด้วย ควรไปหาหมอค่ะ เผื่อเกิดโปรตีนรั่ว หรือครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

1y ago

ค่ะแม่ ขอให้ไม่เป็นอะไรร้ายแรงนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ของเรา32วีคก็บวมค่ะเริ่มบวมตั้งเเต่28วีคเเต่ไปหาคุนหมอมาเเล้วเเจ้งว่าเป็นปกติค่พอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากน้ำหนักลูกเพิิ่มขึ้นค่ะ

1y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณมากค่า

ลุกขึ้นมาเดินบ้างค่ะ ให้เลือดได้ไหลเวียน บ้านนี้เคยเป็นตอนนั่งนานๆค่ะ ทุกวันนี้เลยนั่งสลับกับยืนบ้าง เดินบ้างค่ะ

1y ago

ได้เลยค่ะ ขอบคุณมากค่า

ควรพบหมอเลยก็ดีนะคะ ที่แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์หมอพูดตลอดถ้ามีอาการเท้าบวมขาบวมมาหาหมอทันที

บ้านนี้ไม่บวมมากแต่แล้วบุ๋มตรงข้อขา ไปหาหมอ หมอบอกให้นอนยกขาสูง ถ้ามีอาการให้รีบมา ร.พ

1y ago

จริงแม่ กังวลกลัวครรภ์เป็นพิษมาก

ต้องกินน้ำให้มากพอด้วยค่ะแม่ จิบตลอดให้เข้าห้องน้ำบ่อยๆ ช่วยได้มากเลย

ถ้า กด แล้วไม่บุ๋ม ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าบุ๋ม ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะแม่ เสี่ยง

35วีค บวมเหมือนกันค่ะ เท้า มือ หน้าบวมนิดๆ ไม่นั่งห้อยขาก้อบวมค่ะ

รีบหาหมอค่ะแม่ ตรวจปัสสาวะจะรู้ว่าโปรตีนรั่วในปัสสาวะไหม

1y ago

รับทราบค่ะแม่ ขอบคุณมากเลยค่ะ

บ้านนี้กดบุ๋ม โปรตีนรั่วเรียบร้อย ได้ยามาทานเพิ่มค่ะ

1y ago

กรี๊ดด บุ๋มเหมือนกันเลย น่ากลัวมากค่ะ