กรดไหลย้อน

32วีคแล้วค่ะมีแม่ๆคนไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างค่ะต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

ไม่ต้องปัยคะ แม่บ้านนี้ก้อเป็น แม่ท้องแก่เป็นทุกคน แนะนำกินทีละน้อยๆแต่กินบ่อยได้นะแม่ และทิ้งช่วงกินก่อนนอนด้วยนะ เพเพราะน้องโตใกล้คลอดช่วงท้องเราแคบลง

เป็นค่ะ แนะนำนะคะ 1 นอนหลังทานอาหารอย่างน้อย 2 ชม หรือพยายามเดินเล่นก่อนค่อยนอนค่ะ 2 หาหมอนสูงใบใหญ่มาหนุนเวลานอน 3 ตอนที่มีอาการแสบคอ ดื่มน้ำเยอะๆ

เรื่องปกติที่คนท้องต้องเจอ ดูแลเรื่องการกินกินน้อยแต่กินบ่อย เคี้ยวให้ละเอียดละเอียด จะช่วยได้คะ

ตอนเราท้องเป็นกรดไหลย้อนเหมือนกัน เปนจนคลอดเลยจ้า แต่ไม่ได้หาหมอ ทนเอา😆พอคลอดเสร้จหายเองเฉยเลย

ไม่ต้องหาก็ได้ค่ะถ้าไม่เป็นมาก พยายามอย่ารีบกิน อย่ากินอิ่มมากไป อย่ากินเสร้จเเล้วรีบนอนลงค่ะ

ควรเปลี่ยนวิธีการกินค่ะ ต่อให้ไปหาหมอแต่ยังกอนแบบเกอมทำพฤติกรรมเดิมๆ ก็หายแค่แปปเดียวค่ะ

34 w แล้วยังเป็นยุ่เลย พยายามอย่ากินข้าวแล้วนอนเลย นั่งเล่นสัก 2-3 ชั่วโมงก่อนนอนคะ

ไปหาหมอคะ ทนไม่ไหวปวดมาก ฉีดยา 2 เข็มดีขื้นหมอให้กับบ้านได้

หมอแนะนำกาวิสคอนค่ะติดตัวไว้เลย

32+4เป็นเหมือนกันค่ะ