กรดไหลย้อน

ตอนนี้อายุครรภ์ 32 วีคคะ มีอาการกรดไหลย้อน จนนอนแทบไม่ได้เลย ใครมีวิธีแก้ไขหรือยาแนะนำไหมคะ ทรมานมากเลยคะ

2 ตอบกลับ

เราเคยปรึกษาเรื่องนี้กับคุณหมอมาเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกให้เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ควรแบ่งกินเป็นมื้อย่อยๆ ไม่กินอาหารมื้อหนักและอาหารรสจัด ที่สำคัญหลังกินเสร็จไม่ค่อยนอนทันที ต้องรอให้ย่อยก่อน แต่ถ้าเป็นหนักปรึกษาแพทย์และเภสัชร้านยาดูค่ะ จะมียาน้ำสำหรับคนท้องเป็นยาอ่อนๆ ช่วยบรรเทาได้

กาวิสคอนช่วยได้ค่ะแม่ลองดู