30/7/63 32+6 เพราะแม่ตัวเล็ก มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

32+6 แล้ว มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กค่ะ ก่อนนี้น้ำนัก40 สุง150 ตอนนี้น้ำนัก47 ไปหาหมอทีไร หมอก็บอกให้กินเยอะๆ

30/7/63 32+6 เพราะแม่ตัวเล็ก มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก
28 ตอบกลับ

คล้ายกันเลยค่ะ สูง 156 น้ำหนักก่อนท้อง 45 แรกๆแพ้ท้องกินไรไม่ค่อยได้ น้ำหนักลดเหลือ 42 พอเข้าเดือนที่ 4 เริ่มกินอะไรก็อร่อยไปหมด น้ำหนักขึ้นมาเรื่อยๆเดือนละโล ปัจจุบัน 33 วีค 3 วัน น้ำหนัก 49 คนอื่นก็ว่าท้องเล็ก แต่ตัวเองทั้งแน่น ทั้งตึงท้องไปหมด

4y ago

แถมลูกดิ้น แบบไม่เกรงใจแม่เลย ดิ้นทีไหนแขนไหนขา แบบรู้หมดเลยค่ะ สู้ไปด้วยกันนะคะ

แม่บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ​ แต่ท้องใหญ่​ สูง​ 150​ นน​ 40​ เท่ากันเลย ตอนนี้​ 31+6​ นน​ 58-59 เลย​ กินเยอะเลยท้องใหญ่​ แต่มันไม่น่ากังวลใจ​หรอกค่ะแม่​ แค่​ นน​ ลูกตามเกณฑ์​หมอก็พอแล้ว​ คนท้องเล็กๆ​ คลอดออกมาตัวใหญ่กว่าคนท้องใหญ่ก็มีเยอะแยะ

ของเราน้ำหนักทั้งหมดตอนท้องขึ้นมา 6 โลเองค่ะ พอคลอดออกมาน้องได้ 2.5 โล ถือว่าโอเครสำหรับเรานะ พอคลอดร่างก็กลับเหมือนเดิมเลย เหลือที่เรา 2 โลเองค่ะ ตอนนี้น้ำหนักลดน้อยกว่าตอนไม่ท้องอีก555

เหมือนกันค่ะตอนนี้30+4ท้องเท่าเเม่บ้านนี่เลย ไปทีไรหมอก้บอกให้กินเยอะๆ ตั้งเเต่ไปฝากครรภ์กับปัจจุบันน้ำหนักก้ขึ้นเเค่9โลเองคะ กลัวน้องจะออดมาตัวเล้ก

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง40 สูง151 ตอนนี้37วีคขึ้นมา20โลแล้ว แต่หมอก็บอกน้องตัวเล็ก ไม่ต้องกังวลนะคะน้ำหนักน้อยอาจจะลงที่ลูกหมดเลย

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ท้องแรกท้องสาว ปกติเป็นคนผอมขึ้นมา12กิโล ท้องเล็กแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์จ้า ไม่ต้องกังวลเรื่องคนทักเลย💕

* ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์คร้าบ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ กินกล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมถั่วเหลืองสลับกับนมอื่นๆงับแม่ เน้นโปรตีน

37 วีคมีแต่คนทักท้องเล้กเหมือนกันค่ะแม่ แต่ซาวแล้วหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ ก่อนท้อง 52 โล ตอนนี้ 54.6 โลเองค่ะแม่🤣

ถ้าน้ำหนักลูก ตามเกณ ก็ไม่ต้องกังวลหรอกคะ โฟกัสที่ลูกนะคะคุณแม่ เพราะสะรีระ แต่ละคน มันต่างกันคะ

4y ago

ยินดีคะ แม่

ใช่ค่ะ ต้องกินเยอะๆ ให้ลงลูก ถ้า นน. แม่น้อย ขึ้นน้อย น้องคลอดออกมาอาจ นน. ต่ำกว่าเกณฑ์ได้