แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

31วีคแล้วนอนไม่ได้ทั้งกลางวันกลางคืนโดยเฉพาะกลางคืนง่วงขนาดไหนก็ไม่สามารถนอนได้ ปวดหลังปวดขามาก ฉี่บ่อยมาก ท้องปั้นแข็งบ่อยมาก พยายามทุกวิถีทางแล้วแต่ก็นอนไม่ได้ปวดจาปวดหลังมาก อยากคลอดแล้ว😢😢😭

4 ตอบกลับ

แม่ทำงานอยู่มั้ยคะ ทำงานหนักหรือเคลื่อนไหวเร็วไปมีผลทำให้ท้องแข็งได้ ถ้าพักแล้วไม่หายควรไปรพ. ตอนร้อนแระนำให้เอาหมอนรองตั้งแต่ช่วงบนมาเลยค่ะถึงเท้า ตะแคงซ้ายดีที่สุด เรื่องฉี่บ่อยเป็นปกติค่ะ เพราะเด็กเริ่มลงแล้ว

2y ago

บ้านนี้ไม่เคยได้ทำงานเลยค่ะ อยู่เฉยๆ แค่เดินสักพักนั่งท้องก็แข็งแล้วแต่น้องดิ้นดีปกติค่ะ

คืนก่อนเพิ่งนอนไม่หลับเพราะปวดท้องค่ะ (ปวดแบบปวดเมื่อยนะคะ) ท้องยังไม่ปั้นแข็งค่ะ แต่น้ำ เราพยายามกินน้ำตอนเย็น-กลางคืนน้อยๆค่ะ เน้นกินน้ำในตอนกลางวันเยอะๆ ฉี่กลางวันบ่อยสุดๆไปเลย😂

2y ago

ทรมานมากค่ะแม่วันๆนอนไม่ถึง5ชั่วโมงเลย

ของเรา30วีค เป็นเหมือนกันค่ะบางทีก็เน็บกินขา

2y ago

ทรมานมากนอนไม่ได้เลยทุกคืน

เหมือนกันเลยค่ะทรมานมากกก😂

2y ago

สู้ไปด้วยกันนะคะคุณแม่