nagsuka c baby

3 weeks old c baby.may sinamahan kmi knina sa mall..breastfeed xa. Sa mall palang napadede ko xa ng napump ko na BM, nagburp naman xa once.pero nagdede parin xa, d na xa nagburp, tas prang d xa mapakali and hindi makatulog, panay ang ingit ingit nya at umiiyak ng mahina lang naman..then pag uwe po sa bahay pinadede ko na xa sakin..iyak xa ng iyak kaya padede ako ng padede,,dko xa nadidinig nagbuburp.tas dko xa mapatulog,usually panay lang xa tulog eh. Then bgla po xa sumuka ng madami,basang basa po damit nya unan kama even ako.. after ko po xa bihisan.dumede xa sakin ng onti then nakatulog napo xa..normal po ba un?

1 Reply

it dipend po, baka over feed or may hangin ang tyan(kabag) dahil sa hindi nya pag dighay after feed. for now pwede mo namng observe muna. kung ganun pa din sya u need to visit pedia na. tulog man o hindi basta after milk nya u don't have choice but to carry ur baby and tap-tap his/her back hanggang dumighay.

5y ago

im not sure kung maka tulong to. si baby ko kase pag may ubo ang ginagawa ko pag nag sasaing ako sa ricecooker ung takip nilalagyan ko ng pang pabigat like tasa pag nakulo na, then ung butas itatapat ko samin, parang steam style, turo ng lola ko para sa sipon bago mo itapat si baby balutan mo muna ng towel para di sya matalsikan just incase lang nmn. sa ubo nmn laging maligamgam ung milk nya breastmilk or formula. pag nag pump diba lalamig ginagawa ko tinutubog ko muna sa mainit na water then check kung warm na ung breastmilk, pag formula nmn half hot water half cold water. sabi kase ng lola ko para ma relax ung o mainitan ung lalamuna hanggang tyan nila. until now hindi pa naka inom ng gamot sa ubo ang baby ko.