29 week ท้องเล็ก

29 week มีแต่คนทักท้องเล็กค่ะ ท้องแรก เราก็สงสัยว่าลูกอยู่ยังไง 555 มีแม่บ้านไหนท้องเล็กไหมค่ะ ตอน 5 เดือนไปหาหมอ นน.น้องตามเกณฑ์ค่ะ แต่เดือนที่ 6 ไม่ได้ซาว เดือนที่ 7 ก็ยังไม่ได้ไปหาบางทีก็กังวล กินแล้วแต่ยังนน.ไม่ขึ้นเลยค่ะ ??

29 week ท้องเล็ก
39 ตอบกลับ

ของเรา 27week นน.ไม่ขึ้นเหมือนกันจ๊า ตั้งแต่ท้องมา ขึ้นมาแค่3กก. น้องตามเกณฑ์ นัดครั้งหน้าหมอจะขอซาวเช็คขนาดลูกว่าตามเกณฑ์ ดีมั้ย ของเราหใอสงสัยว่า เพราะเรานอนน้อย เลยกินน้อย หมอให้เราดื่มนมกับกล้วยก่อนนอน ห้ามดื่มน้ำเยอะก่อนนอน เพราะเราตื่นทุก ชม. เลยนอนน้อยจ๊าา

แม่ไม่ต้องกังวลคะ ตอนเราท้องลูกคนแรก ตั้งแต่รุ้ว่าท้องยันคลอด น้ำหนักเราขึ้นแค่5กิโลเองคะ วันคลอด ลูกน้ำหนัก3,490กิโล หมอยังตกใจเรยคะเพราะตอนนั้นท้องเล็กมากแต่น้ำหนักได้ลูกในท้องทั้งนั้น

4y ago

ค่ะขอบคุณมากค่ะ คุณหมอให้มาพยายามกินค่ะ

ใหญ่กว่าตอนเราอีกตอนเราไปคลอดหมอยังถามว่าท้องจริงหรอน้ำหนักแค่49 พอคลอดมาลูก2.2หมอแทบไม่เชื่อเพราะยังใส่เกงยีนได้ปกติ คนแม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะ

4y ago

ค่ะ เราตอนนี้ 30 week นน.46 หมอให้มาทานไข่ นน.แม่เพิ่มน้อย

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ท้องแม่นน.ลงอย่างเดียวเลยคะ จาก 66 เหลือ 60 แต่นน.น้องปกติอยู่ในเกณฑ์ หมอบอกไม่เป็นไรคะ

บ้านนี้ก้อเหมือนกัน แถวบ้านยังถามว่าท้องจิงหรอ! ปกติก้ออ้วนอยุ่แล้ว😁 29วิคเหมือนกันแต่น้ำหนักขึ้นเดือนละ6-7ขีด

เล็กเหมื่อนกันคะ 23wน้ำหนักขึ้นแค่3โลเองแต่หมอบอกน้องปกติดีคะ อย่าคิดมากนะค่ะ แต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน

4y ago

ขอบคุณค่ะ ให้แข็งแรงนะคะ

บ้านนี้ 30w1d ท้องออกแค่นี้เองค่ะแม่ 😊 คุณหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ 🥰

4y ago

แม่บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 3 โลเองค่ะ อย่าเครียดมากนะคะ ✌️✌️ เน้นกิน ไข่ กล้วยน้ำหว้า นม น้ำเต้าหู บำรุงค่ะ 🥰

บ้านนี้36+3 มีเเต่คนว่าท้องเล็ก ท้อง2นะนี่ คนทักจนกังวล พอไปตรวจน้ำหนักลูกก็ปกติคะไม่เล็ก

สงสัยเหมือนกันค่ะว่าลูกยังไงท้องเราก็เล็กมาก แต่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว

ถามว่าเล็กไหมก้ไม่น่ะค่ะ บางคนท้องเล็กลูกมาใหญ่ก้มี อย่ากังวลค่ะคุณแม่