แม่ๆท้องบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง ท้องอืด มีลมในท้อง เรอบ่อย

28w+4ค่ะ มีวิธีแก้ยังไงบ้าง

3 ตอบกลับ

ทานอาหารที่รสไม่จัด งดอาหารที่ทำให้แก๊สในกระเพาะเยอะ หลังมื้อหลักควรรอประมาณ3ชม.ถึงนอนได้นะคะ เดินย่อยอาหารและหาเวลาออกกำลังกายด้วยค่ะ

แบ่งมื้อค่ะ กินทีละน้อยแต่บ่อยขึ้น เช่นทานข้าวต้มตอน 7โมงเช้า ช่วง9-10โมง ทานผลไม้หรือของว่างอื่นๆ จะช่วยให้ดีขึ้นค่ะ :) ลองดูนะคะ

https://th.theasianparent.com › วิธี... Web results วิธีลดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย ลมในท้องเยอะ คนท้องควรทำอย่างไร - theAsianparent