ท้องอืด

ท้องอืด แน่นท้อง ปวดท้อง กินอะไรไม่ค่อยย่อยแก้ยังไงคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าไม่อยากเพิ่งยา หาผลไม้ทานค่ะ กีวี่ กล้วยหอม มะละกอ ฝรั่ง เสาวรส

แอร์เอกซ์ค่ะบ้านนี้เคยกิน

ไตรมาสไหนคะ? ถ้าไตรมาสแรก อย่าเพิ่งทานยาอะไรช่วยนะคะ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะค่ะ คุณหมอที่ศิริราชแนะนำให้จิบน้ำขิง เดิน ขยับตัว เอาค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสองกับสาม สามารถทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ (แต่ไม่ควรทานบ่อยนะคะ ทานเฉพาะเวลาที่ไม่ไหวจริงๆเท่านั้นจ้า) ส่วนตัวบ้านนี้ใช้วิธีออกกำลังกายเบาๆทุกวัน วันละ 20 นาทีค่ะ (มีคลิปออกกำลังกายสำหรับคนท้องเยอะมากค่ะในยูทูป) เห็นผลเรื่องท้องอืดดีมาก สบายตัวขึ้นเยอะค่ะ

4y ago

เผลอกินไปแล้วจะเป็นอะไรไหมคะ