7 เดือน ท้องแข็งบ่อยค่ะ

28+1 ท้องแข็งบ่อยมาก แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างไหม น้องดิ้นปกติดีค่ะ หรือแม่ควรไปหาหมอดีคะ

11 ตอบกลับ

ตั้งแต่ 28w มาเป็นเหมือนกันค่ะ แรกๆไม่รู้ว่าคืออะไร ไป รพ. หมอตรวจแล้วแจ้งว่า เป็นอาการท้องแข็งแบบเจ็บท้องหลอก ไม่ใช่เจ็บท้องจริง เนื่องจากทารกในครรภ์ตัวโตขึ้นทำให้เวลาดิ้นแล้วไปชนกับผนังมดลูกทำให้มดลูดมีการแข็งตัวได้ เป็นปฏิกิริยาปกติของมดลูกค่ะ ถ้าไม่มีอะไรอื่นๆร่วมด้วยและหายได้เองถือว่าปกติค่ะ

บ้านนี้28 สัปดาห์เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องชอบแข็งข้างใดข้างหนึ่ง แต่แข็งแปปเดียวล่ะก็หายค่ะ แต่จะเจ็บจี๊ดๆตรงช่วงจิมิ ไปหาหมอหมอก้อบอกว่าไม่เป็นอะไรเพราะอายุครรภ์เพิ่งแค่นี้มดลูกยังบีบตัวไม่ได้ค่ะ

1y ago

มีจี๊ดๆตรงจิมิ๊เหมือนกันแต่ไม่ทุกวันค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ🙏🥰

อายุครรภ์เท่ากัน ท้องแข็งบ่อยเหมือนกันด้วยค่ะ น้องดิ้นดีปกติไม่มีอาการอื่นร่วม เมื่อวานเพิ่งพบคุณหมอมาคุณหมอแจ้งว่าปกติของอายุครรภ์ประมาณนี้ค่ะจะมีการบีบรัดของมดลูก

1y ago

คุณหมอแจ้งแม่ว่าไตรมาส3จะท้องแข็งบ่อยขึ้นค่ะแม่ ถ้าไม่แข็งถี่ๆมากขึ้นเรื่อยๆ แข็งๆคลายๆ ไม่มีอาการอื่นร่วม คุณหมอบอกปกติค่ะ ให้พักผ่อนเยอะๆขยับเปลี่ยนท่าทาง 💕

ของเราก็เหมือนจะเป็นแข็งๆบ่อยอยู่ค่ะ แต่ไม่เจ็บไม่อะไร เหมือนน้องจะโกงตัวหรือกองอยู่ตรงนั่นๆอ่ะค่ะ ท้อง2แล้วยังไม่รุ้เลยท้องปั้นเป็นยังไง😅 แต่น้องดิ้นดีปกติค่ะ

1y ago

เช่นกันค่ะ🥰

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงกลางวันแข็งเป็นบางเวลา แต่กลางคืน เริ่มตั้งแต่อาบน้ำตอนเย็นจนถึงเข้านอน แข็งทุก10-20นาทีเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ28+5wแล้วค่ะ ไม่ต้องไปหาหรอกค่ะถ้าน้องยังดิ้น ถ้าท้องแข็งไม่ดิ้นควรไปหาหมอค่ะอันตรายมากค่ะ

ตอนนี้7เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้ว่าอาการท้องแข็งมันเป็นแบบไหนคะ ช่วยอธิบายที ว่ามันปวดส่วนไหน

1y ago

28+2เปนเหมือนกันค่ะเเข็งเเค่ข้างเดียวไม่มีอาการอื่นร่วมค่ะ

ตามด้วยค่ะบ้านนี้28+1วีคแข็งบ่อยน้องดิ้นดีปกติค่ะถีบแรงจนจุก🤣

1y ago

แจ้งผิดค่ะแป้นพิมรวนของเค้า26+5ค่ะตอนนี้ ถีบทีจุกมากดิ้นเก่งสุดๆ

28+1เหมือนกันค่ะ ดิ้นดี ดิ้นปกติ ค่ะ ท้องเเข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ

1y ago

แข็งแรงๆคลอดง่ายๆนะคะแม่🥰

ไม่หนัก ห่อไม่มีอาการร่วม ไม่ต้องไปหาหมอคะ

1y ago

เซฟเก็บไว้ด่วนๆเลย ขอบคุณมากค้าบ🙏🥰