28+3w ท้องแข็งบ่อยมาก ทำไงดีขอความรู้หน่อย

คุณแม่เคยมีอาการท้องแข็งบ้างมั้ย ตอนนี้28+3 wท้องแข็งบ่อยมาก ควรทำยังไงดีจะอันตรายมั้ยขอความรุ้หน่อย

1 ตอบกลับ

28+3wเหมือนกันค่ะ ลูกชอบโก่งตัวตอนกลางคืนมาก แต่ไม่อันตรายนะคะ อาการท้องแข็งคือแข็งทั้งท้องนะคะ คืออาการใกล้คลอด แต่ถ้าแข็งแค่ข้างเดียวหรือเป็นก้อนนั่นคือลูกโก่งตัวค่ะ เวลาลูกโก่งตัวเอานิ้วจิ้มๆ เปลี่ยนท่านอนก็หายค่ะ

2y ago

อาการท้องแข็งเกิดจากการที่น้องยืดตัวหรือโก่งตัวจากอาการเมื่อยค่ะ บางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็นค่ะ แล้วสรุปแม่มีอาการแบบไหนคะ