กังวล

26 สัปดาห์ ท้องมันแข็งแบบนี้ค่ะเป็นทุกวันค่ะ วันหนึ่งเป็น 10 กว่ารอบ อันตรายไหมค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมค่ะ

กังวล
29 ตอบกลับ

ท้องเเข็งมี2อย่างค่ะเเม่ #1ถ้ามดลูกบีบท้องจะเเข็งทั่วท้อง (เเม่พยายามอย่านอนหงายเเนะนำให้นอนตะเเคง) #2ถ้าน้องโก่งตัวคือท้องจะไม่เเข็งทั่วท้องจะเเข็งเเค่ฝั่งที่น้องอยู่หรือฝั่งที่น้องโก่งตัวเท่านั้น #หมอบอกมาค่ะ

ปกติค่ะน้องโกงตัวววว ยิ่งเอามือ ลูบหรือสัมผัส มันจะมีความรู้สึกอบอุ่นมีความสึกรู้สึกดีแบบเราเหมือนถ่ายทอดความรู้สึกที่สัมผัสผ่านกันเลย

5y ago

ใช่ค่ะอบอุ่นจริงๆสัมผัสได้เลย

เป้นนะคะเด้กโก่งตัวถ้าเรานอนแนบตรงเราต้องนอนตะแคงซ้ายมากๆนะคะตะแคงขวาก้อได้คะแต่ถ้าซ้ายเลือดจะไหลเวียนไปหาลูกได้ดีคะ

5y ago

ตอนมันเป้นก็นอนตะแคงอยู่ค่ะ จะถ่ายรูปเรยนอนแบบนี้ เป้นทุกวันเลยค่ะแม่ๆ

โก่งตัวค่า จะแข็งบ้างนิ่มบ้าง เห็นหมอบอกถ้าท้องแข็งจะมีอาการเจ็บหรือปวดท้อง และ ท้องก็จะแข็งหมดเลยค่ะ

เป็นเพราะนอนหงาย น้องโก่งตัวคะ แนะนำอย่านอนหงายบ่ายจ้า ถ้าท้องแข็งบ่อยๆอาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้จ้า

ท้องแข็ง หรือ ลูกดิ้น ลูกโก่งตัวคะ ? ถ้าแค่นอนหงายเฉยๆ แล้วเป็นก้อนนูนๆ นั่นคือตัวลูกคะ

5y ago

นอนตะแคงก้อเป็นค่ะ แล้วก็เวลาฉี่เสด จะเป็นค่ะ

ลูกโก่งตัวค่ะ บ้านนี้โก่งบ่อยมาก นอนตะเเครงจะค่อยๆหายจ้าา 🤗 ขนเยอะเหมือนบ้านนี้เบย

บ้านนี้ก้อเป็นคร่ไปหาหมอมาบอกเขาบอกว่าน้องเขาโก่งตัวคร่ไม่เป็นไรคร่หมอบอกคร่

น้องโก่งตัวค่ะ พยายามนอนตะแคงอย่านอนหงายบ่อย จะทำให้มดลูกลอยอันตรายค่ะ

5y ago

นอนตะแคงก็เป็นค่ะแม่ แล้วก็เวลาฉี่ มันจะแข็งแบบนี้เนยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะคุณแม่ แม่บ้านนี้ 25W ท้องแข็ง2-3รอบติดต่อกันเลยคะ