ท้องแข็ง

26 วีค เราท้องแข็งบ่อยมาก วันหนึ่งเป็น 10 กว่ารอบ เวลาเเข็งจะไม่เจ็บ แต่มันตึง และเป็นก้อนแข็งขึ้น1-2 นาทีก้อหาย แบบนี้อันตรายไหมค่ะ ไปหาหมอหมอก็ บอกให้นอนเยอะๆ นอนเยอะแล้วค่ะแต่มันก็อแข็งยุดี แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

26 วีคเหมือนกันเพิ่งถามหมอเมื่อวานค่ะ ท้องจะแข็งตึงแต่ไม่ปวดหมอบอกว่าไม่อันตราย แต่ถ้าท้องแข็งแล้วปวดเหมือนปวดประจำเดือนหรือปวดร้าวไปหลัง อันนั้นคือมดลูกบีบตัวถึงอันตรายมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดค่ะ

เชื่อหมอจ้า เพราะอาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ก็แข็งบ่อย บางทีแข็งทั้งวี่ทั้งวัน หาหมอ หมอบอกปกติ เราก็คลอด40Wปกติจ้า

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาฮอโมนกันแท้งมากินต่อเนื่อง เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด จนตอนนี้38วีคแล้วยังไม่คลอดค่ะ

หมอเราแจ้งว่า วันนึงสามารถแข็งได้เป็น 10 ครั้ง แล้วแต่อิริยาบท แต่ถ้า ใน10นาที แข็งถึง3ครั้งให้รีบหาหมอคะ

5y ago

เคยคะ แต่ของเรานอนพักแล้วหายนะคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองหาหมอดูอีกทีคะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนอ หมอจ่ายยา ผ่อนคลายมดลูกคะ บ้านได้มากิน ตั้งแต่ 26 w จนตอนนี้ 34 wคะ

เราก็เป็นเหมือนกัน หมอเลยฉีดยาระงับคลอดให้ค่ะ

26+5สัปดาบ้านนี้ไม่เปนค่ะ

หาหมอค่ะ

5y ago

บ้านนี้ขอยาหมอเลยค่ะ เพราะไม่สบายใจ หมอให้ฮอร์โมนมาค่ะ