ตั้งครรภ์ ตรวจเจอภาวะน้ำตาลเกิน

25วีค หมอนัดตรวจน้ำตาล โดยให้กินน้ำตาล 50กรัม แล้วเจาะเลือดตรวจ ปรากฏว่าน้ำตาลเกินค่ะแม่ 😭😭😭 หมอนัดตรวจอีกที1อาทิตย์ มีความเป็นไปได้ ที่จะเกินอีกครั้งในรอบ2 เยอะแค่ไหนคะ แม่กลัวเข็ม ไม่อยากฉีดยาค่ะ แง😭😭

11 ตอบกลับ

แนะนำงดของหวาน กินนมจืด ข้าวก็เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ ผลไม้ได้เฉพาะ ฝรั่งหรือแอปเปิ้ลค่ะ ไม่เน้นของทอด จะเป็นนึ่ง หรือ ต้ม ย่างค่ะ ข้าวมื้อนึงไม่เกิน 2 ทับพี ข้าวมื้อหลัก3มื้อ แต่มื้อย่อยเป็นผลไม้ ผลไม้หวานๆงดก่อนเลย จะได้ไม่ต้องฉีด พอดีเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนแรกคิดว่าผลไม้คงไม่เป็นไร ก่อนเจาะ 4เข็ม กินแต่กล้วยน้ำว้า สรุปน้ำตาลเกิน ตอนนี้ต้องคุมอาหารจ้า โชคดีที่ไม่ต้องฉีด