ตรวจเบาหวาน

พอดีเมื่อเช้าไปหาหมอ ตรวจปัสสาวะแล้วเอากระดาษจุ่ม มันเปลี่ยนสีอยู่ในระดับ +1 หมอบอกว่ามีน้ำตาลหรือโปรตีนเจอปนอยู่ในเลือดเล็กน้อย จะให้ตรวจคัดกรองเบาหวาน เลยได้กินน้ำตาล 50 กรัม แล้วเจาะเลือดตรวจ ผลปรากฎว่าผลน้ำตาลสูง 153 แล้วหมอนัดไปตรวจใหม่ อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ในการตรวจเบาหวานว่า รอบต่อไปหมอจะให้ตรวจอย่างไรบ้างคะ เพราะหมอแจ้งแค่ว่าให้มาตรวจน้ำตาลใหม่วันจันทร์เฉยๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้ตรวจค่ะ ครั้งแรกกิน 50 ผลออกคือ 141. ครั้งสองต่อมากิน 100 เจาะ 4 เข้มค่ะ สรุปคือไม่ได้เป้นเบาหวานค่ะ