Breastfeed

1week na po yung baby ko at dahil sa pagbebreast feed niya sakin nagsugat at nagdudugo na po yung nipple ko kaya naisipan ko mag pump nalang everytime na dedede siya. Okay lang po ba yun? may magbabago po ba sa supply ng gatas ko nun?

12 Replies

Make sure mo lang mommy na papalatch kapadin from time to time. Ksi pag puro bottle nalang sya mag nipple confuse sya. 1 week si baby ko nung nagstart ako mag pump ksi inverted nipples ako sobra struggle mag pa dede kaya nag pump nlng ako. Pero everyday may latching pdn kami para hndi nya makalimutan mag dede skn. 7 mos na si baby ngayun thank God no nipple confusion ebf pdin ☺

Mommy ako din noon ganyan pero kelangan mo po tiisin. Unlilatch lang po, dumadaan lahat ng breastfeeding mom sa ganyan pero po eventually mawawala yan. Laway lang po ni LO magpapagaling dyan, trust me. Tska po di po advisable mag pump ng below 6weeks baka po magka mastitis ka dahil mag oover supply milk mo. 6wks up pa po pwede mag pump mommy😘

Same here po mumsh. Sabi nla continue bf even it hurts. Pero di ko po tlga kaya. I timed my baby's sleeping habit and try to wake up 20 mins before esp.sa madaling araw to pump pra fresh pa din ung inumin nya. My ob recommended medela nipple cream. After 3 days nagheal n po sugat kaya ngstart n ako mag-latch ulit kay baby

4y ago

Saan naman po nabibili

Magkaka nipple confusion si baby momsh. Tiis tiis lanf po sa direct latch mamsh nasa adjustment period pa kasi kayo. Masasanay din po. And laway lang din ni baby ang makakapag pagaling jan mamsh

Mainam palatch lang po..nagkasugat nipple ko nun pinapadede ko pdin tiis lang sa sakit, lagi ko lang dn nililinisan nipple ko o dede ko bago ko ipadede ke Lo

Yes po pg hnd n po yan ndededehan ng baby mawawala po ang gatas. Tapos natural lng po yan n mgsugat po lhat ata ng ngpapadedeng nanay naranasan yan.

Check mo Po proper latch sis.. masakit Po tlaga pag incorrect ska mababaw latch nasa nipple lng. . Pero since 1week plang normal Po iyan sis.

Meron po nabibili sa shoppee or lazada na silicone nipple shield po. Magbreastfeed pa din po kayo pero sa parang chupon dedede si baby.

Make sure lang ma empty ang breast mo. Pero mas okay kung ipalatch mo sya sayo kahit may sugat po. Gamun po talaga ang breastfeeding.

Purelan po pra pure lanolin or lansinoh cream. Try Shoppee pero read po muna if positive feedback.