What to do?

#1stimemom Ano po pwedeng gawin my mga parang rash po si baby sa mukha nya, mga butlig buttlig po na pula at white..ano po pwedeng remedy or gawin about it..??

What to do?
36 Replies

recently, nagkaganyan din si baby (she was 14days old that time) worried ako pero nawala na lang din sya ng kusa. basta mamsh sabi ng doctor wag papawisan si baby tapos lagi paliguan or punasan para presko. wag din i kikiss sa face si baby and wag didikitan ng hair kasi pwede mag cause yun ng irritation. isa pang cause nyan is nag aadjust pa yung skin ni baby kasi iba sa loob ng womb kesa sa outside world. ganern 😅

wag mo mommy pahalikan sa mukha, sa paa lang ang halik kay baby. wag mo din po padampian ng buhok mo yung mukha nya, then sa gabi naman. punasan mo yung mukha nya ng warm water gamit ang bulak. then kapag po lumala pacheck up mo na sya sa pedia nya.. punasan mo din mommy pati ang leeg ni baby bago matulog.

Normal lang po ang newborn rashes. Mawawala din po sya eventually. Use mild soap (Lactacyd blue / Cetaphil) Sa case ni baby Cetaphil gentle cleanser ang pinagamit nya. Iwasan nyo pong magpahid ng kung ano ano para di rin mag aggravate yung skin condition.

Hi mommy! Baka po baby acne yan which is normal po lalo na sa mga newborn in fact nag kaganyan din po si lo. Try niyo po before siya maligo lagyan ng breastmilk and yung pang ligo na sabon is cetaphil. Better ask your pedia din po

normal lang po yan sa newborn,.ganyan po yung sa pamangkin ko, ang ginagawa po ng mommy niya eh pinapahidan ng breastmilk yung mukha ni baby niya tas nawala na po yung ganyan ni baby niya

better ask your pedia po. ung LO ko ngkaganyan din. binigyan sya ng ointment. 2 days lng wala na ung ganyan nya. tapos palit sabon from baby dove to cetaphil gentle cleanser.

Wag mo na antayin na lumala sis pa check mo na agad sa pedia niya. Mas mbuti yung prescribed ng doctor ang anumang ilalagay o ipapahid natin sa baby natin.

Make sure po malinis lahat ng gmit n baby lalo na ung sapin at wag na punasan ng bimpo ung mukha , cotton nalang po at tubig

breastmilk. works like magic sa baby ko. kahit anong rash nawawala agad minutes lang after ko lagyan ng BM

mukang normal naman po..wag niyo n lng po laging hawakan face ni baby..observe niyo po mawawala din yan