Public or Private hospital?

1st baby ko and ano po suggestion nyo Public Or Private hospital manganak? Okay lang po ba sa public, I live in Manila. October po ang due ko and ngayon sa private OB pa ako nagpapa checkup pero planning to transfer soon sa public OB.

28 Replies

For me if afford mo naman private nalang. sobrang bihira kasi sa public hospital ang maayos ang service pero laking tipid lalo if tight budget but dont expect too much. sa tulad ko na walang tyaga pumila at ayoko ng napapabayaan private ako sa frist born ko 25k at private ult ako dto sa 2nd namin sbi ni OB baka 30k normal delivery. kYa kami ng hubby ko todo work pr amakapag provide sa needs ng anak namin. Madaming gastos ang magkaanak. after nmin sa brhy.health center ng libreang vaccine sa pedia naman,more or else nagastos namin 40k.

kung may budget ka Naman Po pwede mag private pero aabutin bill mo pag private NASA 40k up ..depende pa SA hospital .o d kea mag lying in kana lang mami .. karamihan lying in maasikaso Sila .. bsta wag ka lng maselan at make sure na kayang kaya mo mg normal delivery.. mga ibang public hospital kasi susunget ng mga nurse ..,Hindi pa maasikaso.. aq first time mom .nanganak aq Nung march ..lying in lang ..

2y ago

true mii. yung ibang public hospital ang susungit ng nurse nung nanganak ate ko sinabihan ba nmn sya ano daw iniiyak iyak nya ginusto.nmn daw nya yun nung ginawa

it depends on you Momi... Depende sa budget... and kung hindi ka naman ganun kaselan sa pag bubuntis mo... ok lang mag public ka... ika nga.. lakasan lang ng loob... sa 1st born ko kasi nag lying in pa ko pero na cs din ako sa private hospital... 2nd child ko cs din because of my very sensitive pregnancy... make your self and your baby strong and healthy... para kahit mag public ka kaya naman..

Depende sa budget niyo yan mi tandaan hindi lang sa hospital ang gagastusin madami dami gastos pa yan after mo manganak.. Kung kaya sa Private.. Mag private ka kasi maganda naman talaga service mi at alaga talaga kayo syempre mahal e.. pero expect mo mataas talaga ang CS ko 125k minus philhealth

2y ago

@milly Dito po sa Batangas meron din kasi ako GDM at bikini cut.. Siguro kung di ako gdm mas mura ng onti.. Db momsh mas mahal cs ngayon dahil na rin siguro sa pandemic

sa panahon po kasi ngayon mas praktikal na meron nman pong mga public hospital na maasikaso sa pasyente at hindi pinaba2yaan..ako inisip ko nlng yung gastusin q sa panganganak gastusin nalang nmin pag labas ni baby pra sa mga needs nya..

Same tayo ng concern mii. Sa ngayon sa private ako nagpapacheck up pero sa ff check up ko sa public na, public hospital ko kasi balak manganak. Pero continuous pa din check up ko sa private bale magiging 2 na OB ko 😅

depende sau yan mommy.. kung my budget ka nmn y not mgprivate..? honestly iba nmn tlga ang pagiintinde s private.. pero kung low budget k like me.. public lang.. maiiraos dn nmn . at tlgang malking katipiran

Ok lang po sa public basta mahaba lang pasensya mo. Pero zero billing naman. Basta make sure na complete vaccine ka ng tetanus toxoid since di masyado sterilized gamit sa public hospitals...

Dependi po sa budget mo sis. Ako po sa lying in 1st baby ko, maalaga po ung midwife at mga asst nya. Safe at healthy po kami ni baby, kaka 5 months lng ng baby ko. Goodluck at safe delivery po.

mas maganda po public para po mura lng singil kc Kong sa private mapapamahal kapa po imbes bibili mo lng sa pangangailangan mo sa manganganak bbyad mo p SA private