4 SAI LẦM CHÍNH TRONG ĂN DẶM GÂY RA HẬU QUẢ BIẾNG ĂN

1. ĂN DẶM QUÁ SỚM – Hầu hết người lớn chúng ta khi thấy trẻ lớn dần lên đều rất sốt sắng trong việc cho trẻ ăn dặm, chỉ cần có 1 số biểu hiện như nhìn người lớn ăn, miệng nhai tóp téo, hoặc bị giảm sữa … đều quy cho con/cháu mình là CẦN PHẢI ĂN DẶM. – Và rồi đứa trẻ mới 4, 5 tháng đã bắt đầu cho ăn dặm rất SAI CÁCH. Hậu quả -> BIẾNG ĂN DO HỆ TIÊU HÓA BỊ ẢNH HƯỞNG, vì trời ơi cái hệ tiêu hóa còn non lắm mới có mấy tháng à, chưa đủ sức để tải đồ ăn ngoài sữa đâu ạ. 2. ĂN DẶM SAI CÁCH – Người lớn chúng ta chỉ cố cho trẻ ăn cho LÊN CÂN, cho CỨNG CÁP, cho BẰNG CON NHÀ NGƯỜI TA… – Nhưng tuyệt nhiên không TÔN TRỌNG HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ. – Không biết trẻ ĂN BAO NHIÊU LÀ ĐỦ – Không biết trẻ trong giai đoạn nào CẦN ĂN NHỮNG GÌ – Không biết thiết lập THÓI QUEN ĂN UỐNG để trẻ có trách nhiệm với việc ăn uống. – Mà chỉ ÉP ÉP ÉP… Hậu quả -> BIẾNG ĂN DO SỢ ĂN 3. ĂN NHUYỄN VÀ ĂN LẪN QUÁ LÂU - Người lớn chúng ta nghĩ rằng chưa có răng thì không ăn cơm được nên bỏ quả luôn việc TẬP ĂN THÔ cho con, nghĩ rằng đợi nó có răng nó sẽ ăn được cơm -> đợi đến lúc đó thì MUỘN MẤT RỒI. - Từ không tập ăn thô nên phải ăn cháo nhiều quá nên chán -> sợ ăn -> chiêu trò dụ ăn -> bữa ăn là BỮA DỤ không còn là bữa ăn đúng nghĩa -> biếng ăn - Ăn nhuyễn quá lâu, không ăn được thô, không đảm bảo ĐẬM ĐỘ NĂNG LƯỢNG, gây ra THIẾU CHẤT -> suy dinh dưỡng -> biếng ăn - Ăn cháo lẫn quá lâu -> không cảm nhận được mùi vị -> BIẾNG ĂN 3. ĂN DẶM SỬ DỤNG GIA VỊ – NHẠT THẾ thì làm sao nó ăn được – NGÀY XƯA TAO NUÔI MÀY vẫn cho ăn mặn có làm sao đâu – Không ăn muối nó THIẾU IOT thì sao? – Những ngộ nhận này gây nên một loạt những hậu quả như: SUY THẬN, GIẢM CHỨC NĂNG HỆ BÀI TIẾT, NGUY CƠ CAO HUYẾT ÁP, TIM MẠCH, BÉO NƯỚC …. Hậu quả -> BIẾNG ĂN DO GIẢM CHỨC NĂNG HỆ TIÊU HÓA 4. Bữa ăn KHÔNG ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG, KHÔNG BIẾT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG, KHÔNG BIẾT CHẾ BIẾN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG. - Bữa ăn không đủ chất hoặc không cân bằng -> thiếu vi chất -> suy dinh dưỡng -> BIẾNG ĂN -> càng thiếu -> CÀNG BIẾNG ĂN... luẩn quẩn ...

7 Các câu trả lời

Cơ mà công cuộc tìm kiếm sự phù hợp, đúng, đủ cho việc ăn của một đứa trẻ, nó nan giải vô cùng m ạ 😂

4y ago

Đúng rồi mom, mom thử cho bé đói 1 cữ xem sao, để giai đoạn biếng ăn nhưng vẫn có thể ăn đc nè mom

nản thiệt sự vs việc ăn dặm

đúng ý tớ

hữu ích

hay quá

c.h.c

Qta