17w. แน่นน่าอกเวลานอน

17วีคค่ะ เวลานอนแน่นนาาอกมาก หายใจลำบาก เหนื่อยง่าย แม่บ้านไหนมีอาการแบบนี่มั้งไหมค่ะ / กลางคืนบางคืนต้องนั่งหลับ ทรมานแม่จังง

17w. แน่นน่าอกเวลานอน
84 ตอบกลับ

17wk แต่ใหญ่เท่าใกล้คลอด ความจริงยอดมดลูกยังไม่ถึงสะดือเลยค่ะไม่แปลกที่จะมีอาการเหมือนคนที่อายุครรภ์มากๆเพราะท้องคุณมันเบียดอวัยวะภายในหมดเลย ถ้าแม่กินไม่คุมแบบนี้ แม่จะลงพุงยิ่งกว่านี้แล้วจะไปเบียดอวัยวะอื่นๆหนักขึ้น ยิ่งท้องแก่ ยิ่งอึดอัด ถ้าหนักอีก อาจมีเบาหวาน ลูกจะตัวใหญ่มากขึ้นอีก แถมมีผลเสียสารพัด เสี่ยงทั้งแม่ลูกค่ะ ลองคุมอาหารก่อนนะคะ งดทานก่อนนอน~2ชม.ด้วยน้า

โอ้ คุณแม่ท้องใหญ่นะคะ น้องต้องจ้ำม่ำมากแน่เลย เราเป็นตอน 8 เดือนค่ะ ก็นั่งหลับจนอาการดีขึ้น หายใจโล่งขึ้นแล้วค่อยไถลตัวลงนอน 😂 แต่ไม่นอนหงายนะคะ นอนตะแคง ยกขาก่ายหมอนข้างเอาค่ะ

5y ago

ถ้าอย่างนั้นคุณแม่ต้องควบคุมอาหาร แล้วก็ดูแลตัวเองดีๆนะคะ น้องยังต้องโตอีก คุณแม่จะอึดอัดมากขึ้นอีก แถมยังต้องปวดเมื่อยจากการรับนน.ของน้องในท้องด้วย สู้ค่ะ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ

ถ้าไม่แฝด ก็คงท้องอืดมากค่ะ จะยิ่งทำให้ลมตีขึ้น นอนราบลำบาก ไม่งั้นก็ความดันสูง เสี่ยงหัวใจล้มเหลวได้ ทางที่ดี ลองลดท้องอืดก่อนนะแม่

ทรมานมากค่ะ แน่นหน้าอกหายใจลำบาก เวลาลูกบอดตัวหรือเรียกท้องปั้น จะชอบแน่นหน้าอกแล้วก็ไอ แม่บ้านนี้ท้องสอง ท้องแรกปกติค่ะ

เป็นค่ะ นั่งหลับมาแล้ว นอนราบไม่ได้เลย บ้านนี้หนุนหมอนสูงค่ะ นิ่มๆหน่อย และหาหมอนข้าง/หมอนเล็กๆ มาพยุงข้างตัวทั้ง2ข้าง

เป็นนะคะ เข้าเดือนที่ 7 ก็เริ่มเป็นเลย บางช่วงต้องเอาหมอนอิงหลังหลายๆใบ เอนหลังหลับ เพราะนอนแล้วหายใจไม่ออก

ตอนเรา17วีคยังเหมือนคนไม่ได้ท้องยุเลย555+. ตอนนี้21วีคละโตขึ้นมานิดนึง 😅แต่หงุดหงิดมากนอนยากปวดร้าวก้น

4y ago

เป็นเหมือนกันเรยค่ะปวดก้น ปวดจิมิ้

14วีคคะนอนกลางคืนไม่ได้เลยเหนื่อยหอบคะหายใจไม่ค่อยออกแต่กลางวันปกติคะปกติ เป็นหอบหืดด้วยคะ

บ้านนี้ไม่ค่อยแน่นน่าอกแต่เจ็บจิมิตอนนอนมากๆ นอนไม่ค่อยได้เลยเป็นทุกวันเลย ตอนนี้21+1ค่ะ

เราเริ่มเป็นตอน 8 เดือนค่ะ แม่ควบคุมน้ำหนักจะช่วยได้จ้า น้ำหนักยิ่งเยอะจะยิ่งเป็นไวค่ะ