17วีคค่ะ พึ่งจะเจ็บวันนี้เลยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีเราเจ็บตรงนี้ค่ะ แล้วท้องก็แข็งๆ แต่ว่าเวลานอนไม่เป็นก้อนขึ้นมานะคะอยากรู้เป็นเพราะอะไร 17วีคค่ะ

17วีคค่ะ พึ่งจะเจ็บวันนี้เลยค่ะ
9 ตอบกลับ

ปวดหน่วงๆ ปกติค่ะ มดลูกกำลังขยาย แต่ถ้าปวดคล้ายๆมดลูกบีบตัวไม่ปกตินะคะ ควรพักผ่อนเยอะๆ หยุดกิจกรรมเคลื่อนไหวทุกอย่าง นอนนิ่งๆแล้วจะดีขึ้นค่ะ เป็นขึ้นมาเฉพาะเวลานอนหงาย เรียกว่ามดลูกลอยค่ะ ไม่เป็นอันตรายใดๆ สามารถนอนได้ทุกท่า ที่คุณแม่สบายตัว ยกเว้นนอนคว่ำ แต่ควรตะแคงสลับซ้ายขวา นะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ รู้สึกหน่วงๆตึงๆ เกร็งๆ ร้าวไปบั้นเอว เวลาลุก เวลาเดิน นอนหงาย ปรึกษาหมอค่ะ หมอตรวจทั้งปากมดลูก ดูความยาว ปกติ บอกว่าน่าจะเกิดจากมดลูกขยายค่ะ แต่ให้ระวังเวลาลุก เวลาเดิน ค่ะ

มดลูกขยายตัวคะ บ้านนี้เจ็บแบบขยับไม่ได้เจ้บร้าวไปถึงก้น ท้าขยับคือเจ้บจนจะร้องไห้ เป็นไม่ถึงนาทีก็หาย เเล้วก็เจ้บขึ้นมาอีก เจ้บไม่นานก็หายเหมือนเดิมคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ จะลุกจะนอนก็ปวดอยู่ตรงนั้น😅

เป็นเหมือนกันค่ะน่าจะมดลูกขยายตัวค่ะ

มดลูกลอยค่ะ เป็นบ่อยเหมือนกันค่ะ

มดลูกขยายค่ะเดียวก็หายเองค่ะ

เจ็บเพราะมดลูกกำลังขยายตัวค่ะ

3y ago

แต่ว่าเจ็บแบนานมากเลยค่ะพอหายไปพักใหญ่ๆก็เจ็บอีกแล้วค่ะ

มดลูกขยาย ปกติค่ะ