การตกขาวแม่ๆมีอาการคันน้องสาวไหม

12Wมีตกขาวและคันแสบน้องสาวมากซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อนเลยแต่ไม่มีกลิ่นนะคะแม่ๆคนไหนเคยเป็นอย่างนี้บ้างคะแล้วทำอย่างไรถึงจะหายอาการคัน ขนาดรักษาความสะอาดอย่างดี คันจริงไปถูแรงเกินก็เจ็บค่ะ

7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตั้งแต่ท้องแรกๆแล้วก็หายไปมาเป็นอีกตอนใกล้คลอดแล้ว หมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อยๆอย่าให้ช่องคลอดอัดชื้นแช่น้ำอุ่นค่ะดีขึ้นอยู่ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำหาหมอเลย

เราคันช่วงตอนท้องแรกๆ บอกหมอตอนไปฝากครรภ์ หมอตรวจฉี่ และให้ยาฆ่าเชื้อ สองอาทิตย์ถึงจะหาย ฉี่เสร็จซับให้แห้ง งดใช้แผ่นอนามัย

ล้าง​ให้​สะอาด​แล้วเช็ดให้แห้งค่ะกินนมเปรี้ยว​โยเกิร์ต​ที่มีจุลินทรีย์​ช่วยได้ค่ะ

เราก็เป็นค่ะเเต่เราแช่น้ำอุ่นค่ะ

ค่ะ ขอบคุณค่ะ หายกับยาคูลเลยค่ะ

ถ้ามีอาการคันแสบ ต้องหาหมอนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ