ตั้งครรภ์

12weekแล้วทำไมท้องเล็กจังค่ะ กำหนดคลอดเดือนธันวา แม่ๆๆคนไหนคลอดเดือนธันวาบ้างค่ะ

ตั้งครรภ์
91 ตอบกลับ

ต้องเข้าไปอ่านนะคะคุณแม่ พัฒนาการของแต่ละสัปดาห์ สัปดาห์ที่12 น้อง5.4 ซม. ถ้านึกไม่ออก เอาไม้บรรทัดมาวัดดู บ้านนี้ก็12wคะ ไม่มีใครเชื่อว่าท้อง เพราะผอมลง น้ำหนักลด3โล พุงก็ไม่ค่อยออก มีบ้างท้องอืด ทุกๆเช้าบ้านนี้จะตื่นมาอ่านพัฒนาการของลูกทุกวัน ท้องน่าจะออกประมาณ5-6เดือน แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยคะ บ้านนี้ท้องแรก แต่อาศัยอ่านและศึกษาเยอะๆคะ ดูแลตัวเอง กินอาหารที่มีประโยชน์นะคะ

ท้องเล็กไม่เป็นไรคะ ขอให้คุณแม่ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีเพื่อที่ลูกในครรภ์จะได้แข็งแรงคะ ส่วนตัวเองก็เคยตั้งครรภ์ท้องเล็กคะ แต่น้องแข็งแรงมาก

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ธค​ เหมือนกันค่า​ ของเราท้องยังไม่ออกเลยเหมือนกัน​ ตอนแรกกังวลจนไปหาหมอ​ หมอบอก น้องโตตามเกณฑ์ปกติก็โล่งใจแล้วค่ะ

ธันวาจ้า มีแต่คนทัก ท้อง3เดือนทำไมไม่ออกเลย นี่ก็แอบกังวลคะ แต่ผู้ใหญ่บางคนบอกว่า ท้องสาว ก็เป็นแบบนี้เหละ

12วีค ลูกตัวเท่าเงาะ 1 ลูกเองค่ะ ท้องไม่ออกคือดีแล้วค่ะ เพราะถ้าท้องออก นั่นคือพุงแม่ค่ะ😂😂

15 W. แล้ว. ท้องไม่มีเลยค่ะ ยังคิดอยู่ว่าท้องไหม แต่เป็นคนผอมด้วยค่ะ. กำหนดคลอด 19 ธค. ค่ะ

ท้องยังไม่ออกหลอกค่ะ บางคน6เดือนยังไม่ค่อยออกเรยค่ะ อยู่ที่หน้าท้องหนาบางค่ะ

4y ago

หน้าท้องหนาออกยากมากบ้านนี้ก่หน้าท้องหน้าท้องแรก 6เดือนออกแค่นี้เองค่ะ ตอนนี้ท้อง2แร้วออกเยอะ เรยค่ะ

12​ W​ น้องยัง​ตัว​เล็ก​มาก​ท้อง​ยัง​ไม่​ออก​หรอก​ ท้อง​ออกช่วง​ 6-7 เดือน​นู้น​

ธันวาคมค่ะ ท้องไม่ออกเป็นเรื่องปกติ อัลตราซาวด์แล้วขนาดเด็กอยู่ตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ท้องเริ่มออกตอน 5เดือนค่ะ ตอน12w น้องยังตัวเล็กอยู่เลยยังดูไม่ออกค่ะ