คลื่นใส้

11wค่ะคลื่นใส้ช่วงเกือบเที่ยงตลอดทุกวันทรมานมากทำไงดีคะแม่ๆคนไหนเป้นบ้างแล้วจะหายเป้นอาการแบบนี้ตอนไหน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ ส่วนที่หายแพ้เมื่อไหร่ ตอบไม่ได้เลยค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

แพ้ท้องจ้า ลองทานน้ำขิง ผลไม้ที่ทำให้สดชื่นๆดูนะคะ ปกติแล้วจะหายตอน ไตรมาสที่สอง