อัลตร้าซาวด์พบตัวอ่อนและเห็นหัวใจน้องตอนกี่สัปดาห์กันคะ

11 สัปดาห์แล้ว วันนี้เพิ่งไปอัลตร้าซาวด์มา พบแค่ถุงตั้งครรภ์ แต่ไม่พบตัวอ่อน หมอให้ทำใจ 50/50 อีก 3 สัปดาห์นัดซาวด์อีกครั้ง กลัวท้องลมจังเลยค่ะ

33 ตอบกลับ

กลัวจะเป็นแบบบ้านนี้จังเลยค่ะ ซาว9วิคเจอแต่ถุงไม่มีเด็ก สรุปท้องนอกมดลูกไปเจอเด็กอยู่ที่ปีกมดลูกข้างขวา เป็นครั้งแรกที่ได้ยินเสียงหัวใจลูกและเป็นครั้งสุดท้าย ต้องผ่าตัดเอาน้องกับท่อนำไข่ข้างขวาออกเลยค่ะ

เจอการตั้งครรภ์​ตอน3วีค เจอน้องตอน7วีค แต่แม่ฝากตอน4วีคค่ะ เป็นคนมีบุตรยาก+อายุเยอะหมอที่แม่ฝากพิเศษกับท่านคอยติดตามผลให้ตลอด กลัวแม่ไม่ได้น้องค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก็เคยแท้งท้องลมค่ะ แท้งครบ ไม่ได้ขูดมดลูก แต่ตอนนี้ท้องสองจะ7เดือนแล้ว ซาวด์ครั้งแรกตอน4w เห็นแต่ถุง พอ9wก็เห็นตัวกับหัวใจอแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ😊

11สัปดาห์ เห็นตัวอ่อนแล้วค่ะ เป็นรูปเป็นร่างแล้ว แต่คุณแม่อาจจะประจำเดือนไม่ตรง หรือไข่ตกช้าก็ได้นะคะ ทำให้อายุครรภ์ไม่ตรง ลุ้นๆค่ะ ทำใจสบายๆ

ซาวด์ตอน10วีค เห็นน้องและหัวใจเต้นแล้วค่ะ ตอนหมอซาวด์ดิ้นใหญ่เลย สุ้ๆๆนะค่ะคุนแม่นัดซาวด์อีกรอบอาจเหนน้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

เจอน้องกับหัวใจเต้นตอน 6W ค่ะ ไปคลินิคแรกไม่เจอเหมือนกันค่ะ กังวลมาก เลยลองเปลี่ยนคลินิคใหม่ถึงซาวด์เจอค่ะ

หลังจากโพสต์ได้ 3 วันไปซาวด์ทางช่องคลอด ถุงเริ่มแฟบแล้วค่ะ หมอเลยบอก 100%ตั้งครรภ์ไม่สมบูรณ์ และขูดมดลูกค่ะ😢

4y ago

เสียใจด้วยนะค่ะแม่ เริ่มใหม่หาซื้อโฟลิคมาทานบำรุงก่อนปล่อยมีน้อง3เดือนนะค่ะ เพื่อที่ตัวอ่อนจะได้แข็งแรงจ้าแม่

หมอไม่ส่องกล้องให้หรือคะบ้านนี้เลือดออกตอน6wหมอส่องให้ฟังเสียงหัวใจลูกเลยคะ่

ตอนประมาณ 6wk ก็เจอตัวน้องเล็กกกกกกก เท่าเม็ดข้าว กับหัวใจเต้นแล้วอะค่ะ

ตอน 6 สัปดาห์ทางช่องคลอดค่ะ 12สัปดาห์นี่เห็นเป็นตัวแล้วนะคะ