Dry skin, 1 month old newborn. Ano po kayang magandang gamitin na sabon?

1 month old na po si baby nung January 9. Unilove rice baby bath po gamit nyang bath wash pero nagddry na skin nya ngayon. Nakakaworry lang po, ano po kaya pwedeng isabon nya? Parang flaky din yung sa bandang eyebrows nya, may mga puti puti.. Ok po kaya cetaphil, lactacyd? Or ano po ba?

Dry skin, 1 month old newborn. Ano po kayang magandang gamitin na sabon?
45 Replies

Cetafil yun gamit ko sabon kay baby . nagkaganyan din yun baby ko, i suggest din na bago mo siya paliguhan lagyan mo yun cotton ng baby oil johnson tapos ipahid mo tapos kuha ka ulit ng cotton tapos igisgis mo ng dahan dahan para matanggal kase parang balakobak na din yan eh pero wag mo e force kse masakit yan kaya dahn dahn mo igisgis yun cotton pagtapos mo pahiran ng baby oil bago mo igisgis ibabad mu muna nga mga 3mins yun oil sa ulo nya o sa noo nya bago mo igisgis .. Tapos saka mo lng paliguan ..take note ndi mo kailangan tanggalin agad agd gawin mo nlng every papaliguan mo ganon gawin mo para lumambot yun namamalat at madali matanggal yun lang momshi

It will go on its own but help it not to become drier momsh. Mabilis mag loose ng water ang katawan ng baby that is why need tuyuin agad sila after bath. Bathing ng more often adds also sa dryness. You can bathe your baby 3x a week lang or every other day kasi di naman sila ganun kadumi pa at whole day lang naman natin silang kalong. After bath pahid ka lang ng baby oil/vco on the limbs and head but not the face then damitan sila ng mabilis to trap the moisture. Hindi need ng skin ng baby ang mga pahid pahid dahil sa mga chemicals. Wag din sabunan ang face ng bebe. Nurse mommy here. Enjoy motherhood.

Cetaphil ka nalang po muna or any mild and lightly scented lang na baby wash. dont use mga masyadong mabango na baby wash, dyan sobrang nagdry skin ng baby ko pinapalitan ng pedia ng cetaphil then moisturizer din after maligo habang malamig pa skin nya. pat dry lang din daw po and wag kuskusin ng towel. dont use baby oil kasi mainit daw po sa skin ng baby yon lalo may dry skin sya sa noo baka daw mag overproduce ng oil at maging seborrheic dermatitis. which happened to my baby at 1month old.

1y ago

kung mukang dry at sensitive talaga skin ni baby mag gentle cleanser nalang po kayo. kasi yung cetaphil baby mabango talaga sya e. pinastop narin ng doctor since nag escalate na nga at naging atopic dermatitis na yung sa baby ko so naka cetaphil pro AD na sya, fragrance free na gamit ngayon.nkaka dry and irritate daw kasi yung mga sobrang mabango kapag extra sensitive skin si baby.

cetaphil for face cream,baby bath wash and lotion. also every other day lang ligo ng mga anak ko. So far makinis amg skin nila. Yung eldest ko nagka roon ng dark spota dhil sa mga kagat ng langgam nag lilighthen lang sa cetaphil. Basta lotion at face cream 2x a day. Hiyangan din kasi tlaga sis. Saka need din ng checkup pra masabi ni Pedia if anong mas ok sa skin ng baby mo based sa assessment

1y ago

ganun ldin ligo ng eldest mag 4yrs na sya at 2months old baby ko. palitan mo muna sabon at lotion nya sis

Cetaphil and lactacyd are both good ☺️ Feeling ko hindi yan sa sabon na ginagamit. Sadyang lumalabas sa baby yang ganyan. Si baby ko pinacheck up ko sa pedia kasi dry skin din then may ganyan ding acne. Eczacort lang nireseta sa kanya within 2 days kita na agad ang resulta. Napakakinis na nya ngayon mii ❤️

Yung newborn ko di ko nililiguan everyday. Every other day lang. punas punas lang pag di naligo. Sobrang moisturized skin nya. Iwas muna sa pag gamit ng kung ano anong products. Sa face warm water lang pinanglilinis ko. Pag lagpas 1 month saka ko lang nililiguan ng mas madalas.

ganyan din baby ko same lang tayu 6weeks old Naman Sia, Cetaphil gamit Nia, pero may ganyan pa din, they say it is baby acne, it will clear on its own . pero bumili Ako Ng tiny buds for baby acne, I will try if effective, maganda Kasi reviews nun , baka sakali ma clear sia

Mhie, try Hyalure Cleanser. Recommended siya ng pedia ni baby ko kasi nagkaganyan din siya. Gamit yan ng lo ko pati Hyalure Lotion. Mild siya at pdeng pde sa mga babies. Actually mas worst yung condition noon ni lo ko. Pero smooth na ang skin niya now.

1y ago

same lang sila ng cethapil gentle cleanser pero mas affordable yang hyalure cleanser. Fragrance free siya kaya okay na okay sa mga babies with sensitive skin.

lactacyd gamit ko sa baby ko until now. but for lotion and facecream, cetaphil. hindi din everyday naliligo kasi napansin ko mas malakas makadry since warm water ang gamit. I'm also using squalene oil to her pero mga 3x a week lang

Mommy if you are on a budget, try mo rin po yung Unilove Vegan Cream + Unilove Squalane Oil. Yan ginamit ko nung nagdry skin ni baby sa binti, lagi ko pinapahid after every bath. After 3 days, nagsmoothen na sya.