Củ gai giúp các mẹ bầu an thai 3 tháng đầu thai kỳ

1.1 Cách nấu củ gai an thai: An thai là các thai phụ hoàn toàn bình thường vẫn có thể uống để an thai. Các trường hợp mang thai phải lao động, đi lại nhiều, đã từng có tiền sử thai lưu và sảy thai nên uống phòng động thai,sảy thai. Củ gai lành tính không có tác dụng phụ. Cách sử dụng ta có thể đun sắc nước để uống hàng ngày. Hoặc dùng hầm với gà , móng giò,chim bồ câu, cho vào các món cháo,dùng giống như thực phẩm. 1.2 Cách dùng củ gai chữa động thai, dọa sảy thai, mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, mang thai bị đau bụng, tụ dịch, bong bóc tách màng nuôi: + Khi có những triệu chứng hoặc khám bác sĩ kết luận bị động thai bao gồm các bệnh lý nêu trên (đau bụng,ra huyết,tụ dịch,bong màng đệm) dùng củ gai sắc nước uống có hiệu quả rõ rệt.Có rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ dùng bài thuốc củ gai. ( tham khảo thêm trên google, webtretho, lamchame…) . + Với các trường hợp tụ dịch, bong màng đệm, củ gai giúp túi thai bám chắc hơn vào thành dạ con của mẹ, liền vết bong và đẩy lớp dịch tụ ra ngoài. + Mang thai ra máu đỏ tươi, hoặc nâu, dọa sảy thai củ gai có tác dụng giúp an thai, cầm huyết, phòng động thai và sảy thai. *Nên sử dụng ít nhất trong 2 tuần và đến khi thai ổn định hẳn. + Ngoài ra bài thuốc an thai này còn có tác dụng tốt trong các trường hợp mang thai bị : ra dịch, khi hư, viêm tử cung, nóng trong mụn nhọt, sa dạ con, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu. 2. Công dụng của củ gai với phụ nữ mang thai + Giúp an thai: Củ gai tươi là một bài thuốc an thai rất hữu hiệu (các bài thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn).Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày. + Củ gai giúp hỗ trợ chữa trị động thai , dọa sảy thai, tụ dịch , bong màng nuôi , có thai bị ra máu. Khi có các dấu hiệu mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu , bong nhau thai , tụ dịch màng nuôi , bong màng nuôi nếu sử dụng củ gai cho hiệu quả cực kì tốt. Có thể nói là tác dụng rất thần kì đã được nhiều người sử dụng và có kết quả rất tốt mà không phải ai cũng biết để dùng nó. Có rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ củ gai. Củ gai tươi có thể dùng kết hợp với thuốc tây mà không gây tác dụng phụ.Ta có thể dùng củ gai đến khi khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt (nên dùng ít nhất trong 1 tuần). Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp : có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung. Không mua rễ củ gai không có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhiều trang mạng xã hội có bán rễ củ gai giúp an thai. Nhiều mẹ bầu tự ý mua rễ củ gai không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm. Nếu chẳng may dùng rễ củ gai nhầm sang loại khác có độc thì sẽ gây nguy hại cho cả mẹ và thai. + Bảo quản củ gai tươi 3 .Hướng dẫn dùng củ gai an thai để đạt hiệu quả tốt nhất Quý khách dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh. + Cách sơ chế củ gai Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cọ xoong nồi để chà bên ngoài vỏ, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ. Dùng được cả phần củ và rễ. + Cách dùng và liều lượng dùng – Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần…nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1l nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi. – Đối với trường hợp dùng củ gai để an thai: Dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau. – Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô. – Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được. Liên hệ Thiên Tuân ☎️0969.123.839 Đ/c: bên cạnh cửa hàng tạp hoá cô hương như bản vẽ chỉ đường tại phố 6 Quảng Hưng tp Thanh Hoá https://www.facebook.com/pg/cugaituoithanhhoa/posts/?ref=page_internal #cugaituoi #cugaituoithanhhoa #củ_gai_tươi #củ_gai_khô #củ_gai_an_thai #củ_gai_trị_dọa_sảy #củ_gai_chữa_trị_bong_màng_nhau #củgaitươi #củgaikhô #củgaianthai #củgaitrịdọasảy #bongmàngnhau #bongnhauthai #củgaichữabongnhauthai #củgaichữađộngthai #củgaichữatrịtụttúiối #củgaichữatrịtụdịchmàngnuôi #cáigìtốtchomẹbầu #ăngìtốtchomẹbầu #uốngcủgaiđượcgì #ăncủgaiđượcgì #luộccủgaiăn #nướngcủgaiăn #củgaibánơđâu #củgaimuaởđâu #cầnmuacủgaitươi #cầnmuacủgai #cầnmuacủgaianthai #củgaithanhhóa #cugaianthai

Củ gai giúp các mẹ bầu an thai 3 tháng đầu thai kỳ
9 Các câu trả lời

Tt Em đang tham gia cuộc thi ảnh. M vào link cho e xin 1 like nha. Em cám ơn ạ. https://community.theasianparent.com/booth/960326?d=android&ct=b&share=true

Cảm ơn m Nếu không phiều m vào link này cho con e xin 1 like với nhe m https://community.theasianparent.com/booth/960662?d=android&ct=b&share=true&lng=vn

Cảm ơn thông tin của M nhé

RẤT TỐT LUÔN CÁC MẸ Ạ

4y ago

Em đang tham gia cuộc thi ảnh. M vào link cho e xin 1 like nha. Em cám ơn ạ. https://community.theasianparent.com/booth/960326?d=android&ct=b&share=true

Mua ơ đâu vây các mom

4y ago

Em đang tham gia cuộc thi ảnh. M vào link cho e xin 1 like nha. Em cám ơn ạ. https://community.theasianparent.com/booth/960326?d=android&ct=b&share=true

Tt

Qt

.