ทารกไม่อึ

ลูกไม่อึมา 5 วันแล้วคะ วันนี้เข้าวันที่ 5 แล้ว น้องมีอาการงอแง มากกว่าปกติ มีวิธีที่จะให้น้องอึได้ไหมค่ะ ปกติน้องจะอึ 3 วันถ่าย1ครั้ง น้องทานนมแม่ค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 6 วันแล้วค่ะ

15 ตอบกลับ

น้องมีอาการท้องอืดหรือท้องแข็งไหมคะ น้องอาจจะไม่สบายท้องค่ะ แต่ถ้าไม่่มี น่าจะไม่เป็นปัญหาค่ะ คุณแม่ลองทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มนะคะช่วยได้ แต่ถ้าเป็นกังวลแนะนำคุณแม่ปรึกษาคุณหมออีกทางค่ะ

6y ago

เช่นกันคะน้องไม่งอแงแค่ตด แล้วฉี่บ่อย เหมือนอึติดมาเหลืองๆแต่เป็นน้ำคะ

ของเราให้กินเบบี้ดอ กับทามหาหิงค์ ค่ะ พอน้องได้6เดือนก้อให้ทานผัก ผลไม้ ทุกวันนี้น้องถ่ายทุกวัน ถ่ายปกติค่ะ

6y ago

ขอบคุณคะ

ปกตินะคะ หมอบอกว่าถ้าระบบย่อยดีก็ไม่มีปห. เคยมีเคสไม่ถ่ายสูงสุด20วัน น้องปกติดีค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป้นคะไม่อึมา 6วันแล้วแม่กลุ้มใจกลัวน้องจะเป้นไรค่ะ..ไม่รู้จะทำไงดี

บ้านนี้แม่กินนมเปรี้ยวแล้วทามหาหิงให้ลูกคร้ช่วงๆก้จะตด หลังๆน้องก้อึได้คร้

บ้านนี้แม่ให้น้องกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะซื้อที่คลินิกหมอ ถ่ายคล่อง

6y ago

ค่ะกินได้ บ้านนี้พึ่ง1เดือน8วันเช่นกันคะ

แม่ต้องทานผักผลไม้โยเกิร์ตค่ะหรืออาหารที่มีกากใยค่ะ

ลองไปหาหมอนะค่ะ จะได้คำแนะนำดีๆจากหมอด้วยค่ะ

ทานมะละกอค่ะ ช่วยได้เยอะเลย ลูกเราก็เพิ่งถ่าย

6y ago

มะละกอสุกใช่ไหมคะ