เมื่อลูกน้อยเริ่มทานอาหารได้แล้ว อาหารมื้อแรกควรเป็นอะไรดีเอ่ย? 🥑🧁 แบ่งปันเคล็ดลับฉบับคุณแม่หน่อยจ้า

คอมเมนต์แนะนำหน่อยจ้าแม่ อาหารมื้อแรกของลูกคืออะไร 👇 09/03/2564 อ่านเมนูอาหารแนะนำ ที่ >> https://tap.red/ppeh0

เมื่อลูกน้อยเริ่มทานอาหารได้แล้ว อาหารมื้อแรกควรเป็นอะไรดีเอ่ย? 🥑🧁 แบ่งปันเคล็ดลับฉบับคุณแม่หน่อยจ้า
25 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำข้าวต้มเละๆ แล้วบดละเอียด ราดด้วยนมแม่ แต่น้องไม่กินค่ะ 😂😂 พอวันถัดมา ไม่ราดนมแม่ น้องกิน ประมาณทุกๆ 3 วัน แม่บ้านนี้ก็จะเพิ่มอย่างอื่นเข้าไปเรื่อย เช่น ผัก ไข่แดง ตับไก่บด เพื่อความสะดวก ฉบับแม่ไม่ค่อยว่าง ทำทีก็ปริมาณเยอะหน่อย ใส่กล่อง ในปริมาณที่พอสำหรับแต่ละมื้อ แช่ฟรีซไว้ค่ะ

บ้านนี้สาย BLW จ้า ไม่บด ไม่ปั่น ไม่ป้อน น้องหยิบทานเอง เริ่มด้วย ข้าวหอมมะลิ+ปลาย่าง+ผัดผัก แต่ไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะ เอาเมนูเมื่อวานไปแทนนะคะ ข้าวหอมมะลิ+ต้มฟักไก่มะนาวสด+ตำลึงหมูสับผัดไข่ #babynicha #6months16days

3y ago

ไม่บดค่าแม่ นิชาไม่เคยบดปั่นป้อนเลยค่ะแม่ กินเองทุกมื้อค่า อันนี้เพจน้องค่าแม่ https://www.facebook.com/nichababygirl/

แบ่งปันเมนู เผื่อเป็นไอเดียให้แม่ๆ ค่ะ 🧡 https://m.facebook.com/โตไปกับ-KaoKao-109290667873768/ #โตไปกับKaoKao #BabyKao #เมนูอาหารเด็ก6เดือนขึ้นไป #เมนูเด็ก6เดือน #เมนูเด็ก7เดือน #แม่สายฟรีส

ข้าวบดราดนม​ พออ​าทิตย์​นึงค่อยเริ่มใส่ผัก​ ใส่เนื้อสัตว์​ สิ่งที่ไม่ควรกินอย่างยิ่งคือซีลีแลค

4y ago

ไม่มีสารอาหาร​ แถมน้ำตาลเยอะด้วยคะ​ จะให้ลูกติดหวานจนกินข้าวยาก แม่ควรทำอาหารเองเพื่อให้ได้ครบ​ 5​ หมู่​

เริ่มให้กล้วยน้ำว้าครูด ผลไม้บด ข้าวบดที่อาจผสมกับกล้วยน้ำว้า หรือผสมไข่แดงสุก ฟักทองนึ่ง

ต้มซุปเละๆ พร้อมข้าวค่ะ แต่น้องไม่ยอมทานดับช้อน เลยใส่หลอดฉีดยาใหญ่ๆป้อนแทนค่ะ

ยังไม่ได้กินเลยค่ะ เพิ่งได้ 1เดือน 5วัน ว่าจะลองป้อนกล้วยน้ำว้า ตอน 4เดือนค่ะ

อาหารมื้อแรก อาหารครบ 5 หมู่ตามหมอค่าา 👩‍⚕️

ข้าวบดน้ำแกงจืด กล้วยบด ผักต้ม(บลอคโครี่)

อะโวคาโด จมูกข้าวไรเบอร์รี่บด นมแม่ค่ะ