🍼👶 บอกต่อเคล็ดลับฉบับแม่จ๋า กินอะไรเพิ่มน้ำนมดีเอ่ย??

แม่มีสูตรอาหารเด็ดเพื่อช่วยเพิ่มน้ำนมมั๊ยคะ? แชร์กันหน่อยคะ🍎🥣 ผักผลไม้ หรือเมนูอะไรดีเอ่ย ความรู้เพิ่มเติม >> https://tap.red/breastfeeding #เพิ่มน้ำนม #ทารก #ให้นมบุตร

🍼👶 บอกต่อเคล็ดลับฉบับแม่จ๋า กินอะไรเพิ่มน้ำนมดีเอ่ย??
29 ตอบกลับ

ตอนเราแท้ง 20W หลังออกจาก ร.พ. 1 วัน มีน้ำนมออก จำได้ว่ากินพวกแกงพริกหมู แกงจืด ไข่เจียวใส่พริกไทยเยอะๆ ดื่มน้ำอุ่นมากๆ แต่พี่สาว( ลูก 1) ปั๊มนมอยู่ประมาณปีครึ่งบอกว่าเรื่องอาหารแค่ส่วนนึง หลักๆคือแม่เองต้องมีวินัย ปั๊มนมให้เป็นเวลา อย่างสม่ำเสมอค่ะ ช่วยได้มากๆ เพราะเรื่องอาหารพี่ไม่ได้บำรุงเลย

เน้นดื่มน้ำให้มาก และคงจะคิดหาวิธีเพิ่มน้ำนมอีกทีหลังคลอด(ตอนนี้พึ่งจะได้แค่30วีคน้ำนมมาแล้วค่ะ)

ส่วนมากจะเป็น น้ำอุ่น อาหารที่เป็นพวกต้ม-แกง สมุนไพรตามพื้นบ้านค่ะ

แกงเลียงใส่ใบแมงลัก มีสมุนไพรเยอะ ฝักทองด้วย เด็ดมาก👍🏻

หัวปลี อินทผาลัม ดื่มน้ำอุ่น และกินยาฝนด้วยค่ะัะ

มะละกอ ขิง กุ่ยช่าย ลองเอาไปทำอาหารนะคะ อร่อยดี

มะละกอ อินทผาลัม กะเพรา น้ำขิง หัวปลี ฟักทอง

อินทผลัม หัวปลี ใบกะเพรา น้ำที่ต้มสุกคะ

บ้านนี้เน้นดื่มน้ำเยอะๆ กินหัวปลี ขิง

เน้นโปรตีน ทานครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำขิง