ไ่ม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย

เราตัดสินใจที่จะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกมั้ย เรากลัวลูกขาดพ่อ ตอนนี้ท้องได้แปดเดือนกว่าแล้วค่ะ แฟนเราชอบนอกใจเรา ไปคุยกับคนอื่น ไปหาคนอื่นบ้าง พอเราพูดเรื่องนี้ก็หาว่าเรางี่เง่า ด่าว่าเราว่าเราไร้สาระ นอกใจเราตั้งแต่ก่อนเรายังท้อง วันนี้เราทนไม่ไหว จึงขอเลิก เพราะเราต้องมาเครียด มาร้องไห้ทุกคืน เราจึงคิดว่า เลิกไปดีกว่า ไม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย แม่ๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ

40 ตอบกลับ

ตอนนี้อยากให้แม่คิดถึงลูกในท้องก่อน เรื่องสามีเรานิ่งๆไปก่อนไม่ต้องขอเลิกคะนิ่งๆไว้ให้คิดถึงหน้าลูกไว้ คลอดลูกจะได้แข็งแรงคะ เผื่ออะไรๆจะดีขึ้นคะ

เราเคยเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้ชายจะเสียดายลูกเมียก็ต่อเมื่อมีคนมาทำหน้าที่แทนเค้าค่ะ เลี้ยงลูกเองถึง6ขวบ ตอนนี้น้องได้ป๊าใหม่แล้ว กำลังจะมีน้องอีกคนด้วย🥰🥰

เลี้ยงเดียวเลยค่ะแม่ เหนื่อยแต่มีความสุข ให้เหลือแค่คำว่าพ่อ ขาดพ่อไม่ได้แย่ เราก็ไม่มีพ่อเลี้ยงมา ไม่เคยรู้สึกข่ดอะไรเลย เพราะแม่สามารถเป็นได้ทุกอย่างค่ะ

ลองฟัง เรื่องซิงเกิลมัม ของรายการน้าเน็กดูน่ะค่ะ ช่วยให้แม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเรามีกำลังใจก้าวต่อไปได้เยอะเลย สิ่งที่เราตัดสินใจแล้ว ไม่มีถูกหรือผิดค่ะ

เราก็ตัดสินใจแบบนี้เหมือนกัน วันแรกที่รู้ว่าท้องจนกระทั่งตอนนี้จะ7เดือนแล้วเขายังทิ้งเราไปมีความสุขกับคนใหม่เลย สู้ๆนะคะคุณแม่ ชีวิตเราเหมือนๆกันเลย

ทุกการเริ่มต้นใหม่ เชื่อว่ามันยากมาก แต่เวลาจะเยี่ยวยาเราค่ะคุณแม่ ขอให้คุณแม่เข็มแข็ง นะคะ มันจะผ่านไปได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ💗☺️

เห็นด้วยนะคะ การที่ลูกไม่มีพ่อบางครั้งมันดีกว่ามีพ่อแย่ๆอีกค่ะคุณแม่ สู้ๆนะคะ ตอนนี้ก็กำลังตัดสินใจอยู่เหมือนกันค่ะ✌🏻✌🏻❤️❤️

เห็นด้วยนะคะ ถ้าเขามีลูกเเล้วยังคิดไม่ได้ต่อไปเราก็ต้องมาทุกข์ใจกับเรื่องเดิมๆ เอาเวลาตรงนั้นมาให้ลูกดีกว่าค่ะ สู้ๆค่ะเเม่

1y ago

ถูกใจเม้นนี้ค่ะ555

สู้ๆค่ะบางคนก็ทนเพื่อลูกแต่เราไม่มีความสุขนิเนาะเดินออกมาดีที่สุดเวลาลูกออกเวลาลูกโตขึ้นก็บอกเหตุผลเขาไปดีกว่าให้เราทน

ตัดสินใจถูกแล้วค่ะ คุณเข้มแข็งมากๆ หลังจากนี้ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ คนดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ หมดเคราะห์หมดกรรมกับคนไม่ดีไปแล้ว