ถุงเก็บน้ำนมกับแผ่นซับน้ำนมจำเป็นไหมคะ ?

อยากทราบว่าคุณแม่ทั้งหลายพอคลอดน้องออกมาแล้วเราจำเป็นต้องซื้อแผ่นซับน้ำนมกับถุงเก็บน้ำนมรอไว้ไหมคะมีคุณแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้ใช้บ้างไหมคะเราไม่รู้ว่ามันจำเป็นต้องใช้ไหมอ่ะจ้า แล้วถ้าจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อไหนดีคะแนะนำหน่อยจ้า ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

115 ตอบกลับ

สำหรับแม่บ้านนี้จำเป็นทั้งสองอย่างค่ะ แม่ลองซื้อปริมาณน้อยๆ ดูก่อน ดูว่าตัวแม่เองจำเป็นต้องใช้ไหม ถุงเก็บน้ำนมถ้าเหลือก็เอาไว้ใส่อาหารที่ทำสต๊อคให้น้องได้ ตอนน้อง 6 เดือน

4y ago

😉

สำหรับเราคือจำเป็นมากนะคะ ตอนนี้ลาคลอดอยู่ ให้น้องเข้าเต้าตลอด แต่ช่วงนมคัดก็ต้องปั๊มออกค่ะ ส่วนแผ่นซับน้ำนม ใช้ตลอดเลยค่ะ เปลี่ยนหลังอาบน้ำเช้าเย็น เพราะน้ำนมไหลซึมออกมา

บ้านนี้ซื้อตรียมไว้ก้ไม่ได้ใช้คะเพราะน้องเข้าเต้าไม่ยอมดูดขวดแม่ก้ไม่ได้ทำงานเลี้ยงน้องอย่างเดียวด้วยแต่ถ้าแม่จำเป้นต้องใช้ควรซื้อเตรียมไว้ก้ได้คะจะได้สะดวกเวลาจะใช้

ถุงเก็บนมซื้อตุนได้ซื้อเลยค่ะ ปั้มวันนึง 8 รอบโดยประมาณนะคะ ส่วนแผ่นซับ บ้านนี้ไม่ค่อยได้ใช้เลย มีติดบ้างเวลาไปข้างนอก นมไม่ค่อยไหล แต่นมเยอะมาก งงเหมือนกันว่าทำไมไม่ไหล 55555

ส่วนตัวเเผ่นซับใช้เเค่ตอนออกไปนอกบ้านคะ ถ้าอยู่ที่บ้านก็ไม่ได้ใช้เเต่มีไว้ก็ดีคะเเม่เผื่อเวลาไปไหนมาไหนจะไม่เลอะเสื้อผ้าดี เเล้วก็ถุงเก็บน้ำนมเคยใช้ของNaturคะใช้ดี

ถ้าแม่ไม่ได้ทำงานนอกบ้าน เราว่าไม่จำเป็นนะ ส่วนเราทำงานนอกบ้าน เราซื้อถุงเก็บน้ำนมตอนน้อง 3 เดือน เพราะเราต้องกลับไปทำงาน เลยปั๊มนมใส่ถุง ส่วนแผ่นซับ เราไม่ได้ใช้จ้ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นจ้า 😊😊😊

บ้านนี้ซื้อทั้งแผ่นซับนม ทั้งถุงเก็บนมเลย เพราะตอนน้องหลับเราเริ่มปั๊มทำสต๊อกได้เลยค่ะแม่ ส่วนตัวใช้เกือบทุกยี่ห้อนะแม่ มันเหมือนๆกันหมดไม่ได้ต่างอะไรกันมากจ้า

4y ago

ขอบคุณมาก ๆ เลยจ้าที่ให้คำแนะนำ 😊😊😍😍

ถ้าลูกดูดไม่เก่ง ไม่บ่อย เราก็ควรจะปั้มนมออกให้หมดเต้า เพราะถ้าค้าง เต้านมจะแข็ง สามารถจับไข้ได้เลย ควรมีถุงเก็บนมไว้ใส่นม แผ่นซับนมก็จำเป็นเวลาน้ำนมไหลใส่เสื้อ

เราเลี้ยงลูกเอง อยู่บ้านไม่ได้ปั้มนม ให้น้องเข้าเต้า อย่างเดียวค่ะแม่ สำหรับเราว่าไม่จำเป็นเราไม่คอยพาน้องออกไปไหนค่ะอยู่แต่บ้านนอกจากพาไปมีฉีดวัคซีนค่ะ

เราว่าแผ่นซับน้ำนมจำเป็นมากค่ะ เพราะบางคนน้ำนมมาเยอะ เวลานมมันจี๊ดมันจะพุ่งแบบอัตโนมัติเลย เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ นมจี๊ดทีทั้งเสื้อนอกเสื้อในเปียกหมดเลย