ถุงเก็บน้ำนมกับแผ่นซับน้ำนมจำเป็นไหมคะ ?

อยากทราบว่าคุณแม่ทั้งหลายพอคลอดน้องออกมาแล้วเราจำเป็นต้องซื้อแผ่นซับน้ำนมกับถุงเก็บน้ำนมรอไว้ไหมคะมีคุณแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้ใช้บ้างไหมคะเราไม่รู้ว่ามันจำเป็นต้องใช้ไหมอ่ะจ้า แล้วถ้าจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อไหนดีคะแนะนำหน่อยจ้า ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

115 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีเวลาให้นมลูกเองเครื่องปั๊มนมไม่จำเป็นเลยค่ะ ส่วนแผ่นซับน้ำนมถ้าน้ำนมไม่เยอะมากเกินไปก็ไม่ต้องซื้อค่ะแม่ หลายๆท่านซื้อมาไม่ได้ใช้เลยก็มี😊

ถุงเก็นน้ำนมของเนเจอร์แบะแผ่นซับของเนเจอร์ใช้ดีคะ จำเป็นอยู่ที่นมแม่แต่ละคน แผ่นซับสำหรับคนน้ำนมไหลหยดตลอด ถุงเก็บถ้าไม่ได้ปั้มเก็บก็ไม่จำเป็นจ้า

บ้านนี้เตรียมไว้นิดหน่อยจ๊า เผื่อน้ำนมมาดีตั้งอต่หลังคลอดจะได้ปั้มเก็บจ๊า กำหนดคลอด พฤษภาคมนี้ ตั้งใจทำสต็อคนมแม่จ๊า อัดน้ำขิง น้ำหัวปลีรอแล้ว😁😁

แผ่นซับเราว่าจำเป็นนะ สะดวกด้วย ไม่เลอะเทอะสกปรก หรือเหม็นกลิ่นตัวเองเวลาน้ำนมเลอะเสื้อผ้า ส่วนถุงเก็บน้ำนมถ้าจะปั้มเก็บไว้ให้ลูกก็จำเป็นค่ะ

ถ้าให้ลูกเข้าเต้าต้องมีแผนซับน้ำนมไว้นะ รึอาจจะปั๊มอีกข้างก็ได้ ส่วนถ้าปั๊ม2เต้าไม่จำเป็นเลยค่ะ ซื้อมาไม่ได้ใช้เพราะปกติมันไม่ไหลอยู่แล้ว

แผ่นซับน้ำนม เราใช้ทุกวันค่ะ ไม่ชอบนมให้ไหลเปียกเสื้อ แต่ถุงเก็บน้ำนมนี่ยังไม่ได้ใช้เลย ปั๊มใส่ขวดแล้วให้น้องกินเลย นมไม่พอทำสต๊อกค่ะ

แผ่นซับน้ำนมจำเป็นค่ะ เวลาออกไปข้างนอกบ้านค่ะ แต่ถุงเก็บนมนี่เราไม่เคยใช้เพราะเลี้ยงลูกเองทุกวันเวลา ไม่ได้ฝากใครเลี้ยงเลยไม่จำเป็นค่ะ

สำหรับเรา จำเป็นทั้งคู่ค่ะ ต้องใส่แผ่นซับทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่งั้นเปียกชุ่มเลยจ้า เราน้ำนมเยอะ ต้องปั๊มเก็บใส่ถุง แช่ฟรีสไว้

แม่นมเยอะไหมค่ะ ถ้าเยอะ ต้งปั้ม เก็บ ถ้าไม่เยอะไม่ต้อง ส่วนแผ่นซับ ใช้ค่ะ ไม่งั้น ออกจากบ้านมันจะดูแแลกๆ เวลาน้ำนม ซึม ออดนอกเสื้อ

ซื้อเตรียมไว้ซักอย่างละ 1-2 กล่องค่ะ ของเราก็จะเลี้ยงเต็มเวลา แต่ก็ซื้อเผื่อไว้ค่ะ เราซื้อถุงเก็บนมของ Mr.Fox ส่วนแผ่นซับน้ำนมของ Pigeon ค่ะ