ถุงเก็บน้ำนมกับแผ่นซับน้ำนมจำเป็นไหมคะ ?

อยากทราบว่าคุณแม่ทั้งหลายพอคลอดน้องออกมาแล้วเราจำเป็นต้องซื้อแผ่นซับน้ำนมกับถุงเก็บน้ำนมรอไว้ไหมคะมีคุณแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้ใช้บ้างไหมคะเราไม่รู้ว่ามันจำเป็นต้องใช้ไหมอ่ะจ้า แล้วถ้าจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อไหนดีคะแนะนำหน่อยจ้า ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

115 ตอบกลับ

#แผ่นซับน้ำนมจำเป็นมากค่ะ เวลาเราเอาลูกเข้าเต้าข้างนึงอีกข้างมันจะเปียกเลอะเสื้อใน บางทีก็ต้องใช้ผ้าอ้อมลูกมาซับไว้ แต่ตอนนี้ใช้แผ่นซับมารองไว้แล้วค่ะ ให้นมลูกก็จะได้ๆม่ต้องคอยยัดผ้าอะไรซับไว้ ให้ได้สบายๆไม่เปียกชื้นเราด้วย #แต่ถุงเก็บน้ำนม ถ้าแม่จะเลี้ยงฟูลไทม์แบบเข้าเต้าก็ไม่จำเป็นต้องซื้อค่ะ

แม่ว่าจำเป็นนะทั้งแผ่นซับและถุงเก็บน้ำนมเพราะถ้าเราป่วยต้องทานยาอย่างน้อยลูกก็ยังได้ทานนมแม่ที่ปั๊มเก็บสต๊อกไว้ต่อโดยไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แผ่นซับก็กันเปื้อนน้ำนมที่ไหลมาเลอะเสื้อผ้าไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือออกไปนอกบ้านไม่มีแบคทีเรียสะสมในชุดชั้นในด้วยค่ะ

แผ่นซับน้ำนมจำเป็นค่า ไม่งั้นเหนอะหนะมากค่ะแม่ พีเจ้นราคาน่าคบค่ะแม่ ผวึมซับดีด้วย ส่วนถุงน้ำนมสำหรับเราน้ำนมน้อยแต่ดันซื้อถุง8Ozมากล่องใหญ่ ไม่คุ้มเลยค่ะ แม่ซื้อแบบเล็กOzน้อยๆมาก่อนค่ะ แล้วน้ำนมเยอะก็ค่อยซื้อเพิ่มดีกว่า ไม่เปลืองถุง ไม่เปลืองเงินค่ะ

ต้องขึ้นกับว่าน้ำนมแม่ผลิตได้เยอะมั้ย ส่วนตัวปั๊มนมบ่อย น้ำนมออกเยอะค่ะ แต่ก้ไม่ได้ใช้แผ่นซับค่ะ ใช้ผ้าทิชชู่เอา ส่วนถุงเก็บน้ำนมใช้ยี่ห้อทานตะวันก้ได้ค่ะ ไม่ต้องเติมเต็มถุงนะคะ มันจะแตกได้ ถ้าแบบเหนียวดีๆก้จะของ toddler ค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าที่ให้คำแนะนำ 😊

แผ่นซับน้ำนมจำเป็นค่ะ เราน้ำนมหยดตลอดเวลาเลย แต่ถุงเก็บน้ำนมคลอดออกมาปั๊มไม่พอเก็บค่ะ พอแค่ให้ลูกกิน ตอนนี้คลอดได้7วันแล้วค่ะ แต่อีกหน่อนน้ำนมน่าจะมาเยอะกว่านี้ถึงจะได้สต๊อก ถุงเก็บน้ำนมค่อยซื้อทีหลังก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ซื้อรอคะ เพราะ กว่าจะสต๊อคน้ำนมได้ก็น้องได้ 2 เดือนแล้ว กว่านมจะมาเยอะๆให้ทำสต๊อค ก็ค่อยซื้อออนไลน์เอาคะ แต่ที่จะแนะนำให้แม่ซื้อคือ เสื้อในให้นมแบบสปอตบรา ดูใน shopee นะคะ ตัวละ 70-100 บาท ใส่สบายได้ใช้แน่ๆคะ

4y ago

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำจ้า 😊😊❤️❤️

อยู่ที่แม่เลี้ยงน้องแบบไหน เข้าเต้าก็ไม่จำเป็น สายปั้มก็จำเป็นสำหรับถุงเก็บน้ำนมมันใช้คู้กับที่ปั้ทนม ส่วนแผ่นซับน้ำนมแม่ว่าไม่จำเป็น อยู่บ้านเลี้ยงลูกเปียกเดียวก็แห้งค่ะไม่ใช้เปลืองตังด้วย

ถ้าอยู่แต่บ้าน แล้วให้น้องดูดแค่จากเต้าก็ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าต้องไปทำงานในระยะข้างหน้าใกล้ๆแล้วต้องเก็บนมซื้อไว้เลยค่ะ สำหรับถุงเก็บน้ำนม ส่วนแผ่นซับน้ำนมถ้าน้ำนมเยอะก็ดีค่ะ เสื้อไม่เปื้อน

บ้านนี้ว่าไม่จำเป็นไม่ได้ปั้มนมไว้ด้วยขี้เกียจเจ็บแผลผ่าคลอดมากนมไม่เคยคัดน้องกินเยอะกินเก่งน้อง ผช ดูดเอาอย่างเดียวเลย แถมนมแม่ไหลเปียกเสื้อเลย อยู่บ้านไม่ได้ไปไหนปล่อยปกติคะ

บ้านนี้จำเป็นมาก ไม่คิดเลยว่าต้องได้ปั๊ม ผ่าคลอดน้องกินน้ำคล้ำ เลยติดเชื้อ ได้ปั๊มนมมาส่งน้อง ดีที่ซื้อไว้ ตอนนี้1เดือน24วันแล้วค้า❤️