ยาเร่ง

มีแม่คนไหนเคยโดนยาเร่งคลอดบ้างคะ รีวิวหน่อยค่ะ เจ็บมั้ย ?

11 ตอบกลับ

โดนเร่งตั้งแต่10โมง​ คลอดน้องตอน16.16​ เป็นช่วงเวลาที่ทรมาณที่สุด​ ยิ่งใกล้คลอดปวดถี่ขึ้นๆปากมดลูกเปิด9ซม.​ นี่สุดๆทรมาณมากกกกกกกแต่พอคลอด​ ได้เห็นหน้าลูก​ ได้ยินเสียงลูกแล้ว​ ความเจ็บปวดทุกอย่างที่ผ่านมาก่อนหน้า​นี้จะหายไปทันที​ ตอนนี้คบอดน้องได้2เดือนแล้ว​ หลงลูกมากก​ พ่อน้องก็อยากมาหาลูกแต่โรคโควิดทำพิษ​ ได้แต่วิดีโอคอลยาวไป​ #ให้กำลังใจแม่ที่จะคลอดนะคะ​ สู้ๆเพื่อลูก​ เพื่อความสุขหลังคลอดนะคะแม่❤️

4y ago

ขอบคุณค้ะแม่💗

แม่บ้าน40+3 หมอนัดดูครรภ์ดูรก เพราะแม่ไม่เจ็บท้องคลอดหมอเลยส่งตัวไปดูรก ตื่นเช้ามาแม่กำลังเดินทางไป รพ ไปได้ครึ่งทางปวดท้องเลยจ้า ไปถึง รพ ปากหมดลูกเปิด 4 ซ.แล้ว คอนนั้นประมาณ8โมง แม่โดนยาเร่งคลอดประมาณ10กว่า ชิวมาก จนเที่ยงๆ แม่เริ่มปวดหนัก บ่ายโมงน้ำคล่ำแตกค่า 1:42 คลอดน้อง คลอดธรรมชาติ เบ่งครั้งเดียวออกเลยรวมแล้วแม่ปวดท้องแบบปวดสุดๆตั้งแต่โดนยาเร่งคลอดก็ประมาณ3 ชมค่า

ปวดสุดยอดค่ะแม่ แต่พอคลอดออกมาก็หายปวดทันที บ้านนี้น้ำคล่ำไหลตอน 00.30 ไปรพ.ปากเปิด 1 ซม. โดนใส่สายน้ำเกลือ+ยาเร่งคลอดตอน ตี 2 น้องคลอด 12.22 ตอนเปิดได้ 5 ซม.เป็นต้นไปเป็นอะไรที่โอ้วววววสุดยอดมาก

เจ็บมากค่ะ โดนเเล้ว ทรมานมากอ่ะ เจ็บทั้งวันเเล้วมาคลอดตอนเที่ยงคืนค่ะ คนนี้ภาวนายุว่าให้คลอดง่ายๆไม่ต้องเร่งคลอด ให้ปากมดลูกเปิดง่ายๆค่ะ

4y ago

นอนโรงพยาบาลค่ะเเม่ นอนรอจนกว่ามดลูกจะเปิดถึง10เซน เปนอารัยที่ทรมานมากค่ะ

สำหรับเราปวดพอทนไหวนะคะ อาจจะเพราะหมอให้ยาเร่งทีละน้อย เพราะเวลาให้ยา ลูกจะหัวใจเต้นช้าลง เบาลง สรุปคือเราผ่าคลอด โดนเร่งนอนปวดฟรีๆไปค่ะ

เจ็บสุดๆเลยคร้า พูดแล้วอยากร้องให้ตอนนี้ท้องใหม่แล้วได้8เดือนกว่าจะโดนเร่งคลอดเหมือนกันค่ะเพราะลูก2คนแรกโดนเร่งหมดเลย

ถามว่าเจ็บมั้ยเจ็บค่ะแต่ทนได้เราก็โดนยาเร่งนะแต่ลูกหัวใจเต้นช้าลงหมอก็เลยจับผ่า ปวดท้องฟรียุ11ชั่วโมง

ทรมานสุดๆเจ็บสุดๆก้อตอนปวดท้องหลังจากฉีดยาเร่งคลอดเนี่ยแหละค่ะ อันนี้แม่สามีบอกมา 😅

เคยค่ะเจ็บมากเลยค่ะเจ็บตลอดไม่มีหายเลยรุกตลอดจนคลอดค่ะทรมาน

เห็นแม่ๆที่โดนบอกเจ็บมากเจ็บกว่ารอคลอดปกติค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻😂