ปากมดลูกเปิด​ 2​ เซน

ปากมดลูกเปิด​ 2เซน​ อีกนานไหมกว่าจะเปิดเพิ่มค่ะ​ อายุครรภ์​ 35+3

10 ตอบกลับ

เราน้ำคล่ำแตกตอนอายุครรภ์ได้32วีคค่ะ ปากมดลูกเปิดแค่2.7เซน นอนดูอาการตั้ง3วัน3คืนลูกหัวใจเต้นดร็อป3วัน3ครั้ง ได้แต่ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก ยาระงับการคลอด ยาฆ่าเชื้องดอาหารงดน้ำ กินยา จนคืนที่3ไม่ไหวแล้วเด็กหัวใจเต้นช้าลง แม่เริ่มแย่ ท้องปั้นถี่ ต้องเข้าผ่าฉุกเฉินตอน5ทุ่มกว่า ในเวลานั้นกลัวไปหมดเลยค่ะได้ยินเสียงลูกร้อง3ทีดีใจมากค่ะ หมอก็แยกลูกไปเข้าตู้อบในNICUเลยค่ะ โชคดีแข็งแรง แต่ตัวเล็กน้ำหนักน้อยไปหน่อย แรกเกิด1,625กรัมค่ะ ปัจจุบัน8เดือนแล้วแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ แม่สู้ๆนะคะ

4y ago

555​ ค่ะ​

35+3 ยังไม่ครบกำหนด ถ้าจะให้ดี37คะ หมออาจจะฉีดยาระงับคลอด ให้ยาลดเกรงท้อง ฉีดยากระตุ้นปอด นอนดูอาการแล้วให้นอนนิ่งๆ อันนี้จากประสบการณ์ลูกคนแรกนะคะ คลอดก่อนกำหนด 35+3 น้ำคล่ำแตก คลอดออกมาน้ำหนัก2060

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่​ หมออนุญาติให้คลอดได้จร้า​ เนื่องจากน้องน้ำหนักดีอยู่​ ตอน​ 34​ week.น้องหนัก​ 3400​ กรัมจร้า​ ตอนนี้​ แม่​ 35+6​ แล้ว​

แล้วแต่บางคนค้ะแม่ บางคนก็เปิดไวบางคนก็หลายวันเลยถ้าเกิดหมอให้นอนรอคลอด3-4วันก็ผ่าค้ะแต่หมอจะดูอาการเด็กทุกๆอย่าง

อยากพึ่งไห้ออกเลยค่ะสงสารเด็กร่างกายไม่แข็งแรงเสี่ยงมาก

4y ago

ใช่ค่ะ​ หมออนุญาติให้คลอดด้วยค่ะ​ แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม​ กับบ้านมาแล้วค่ะ​

ตอนนี้ก็32วีคคะแอบกลัวๆเหมือนกันว่าจะคลอดก่อน

สู้ๆนะคะคุณแม่ บ้านนี้รอร่วม20ชม.เรยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่​ บ้านนี้​ รอมา​ 3​ วันแล้ว​ ไม่เปิดเพิ่มเลยค่ะ​ หมอก็ไม่ให้กลับ​ บอกยังมีการหดรัดตัวของมดลูก​ อยู่ตั้งแต่​ 35+3​ จน​ 35​+5​ แล้วค่ะ​

สู้ๆนะค่ะแม่ขอให้คลอดง่ายๆนะค้ะ

เรารอ6ชม.จนกว่าจะคลอดเลยคะสุ้ๆคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่​ นี่เรารอมา​ 3​ วันแล้ว​ ยังไม่เปิดเพิ่มเลย​ มีมูกเลือดออก​ ปวดท้องหน่วงๆ​ แต่ทนได้ค่ะ​

แล้วแต่คนค่ะแม่ สู้ๆค่าา

สู้ๆจร้า คุณเเม่