กังวลมาก

ท้อง5เดือนแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

ของเราขึ้นมาแค่ไม่กี่ขีด 5 เดือนเหมือนกัน ไปตรวจหมอบ่นว่าทำไมน้ำหนักขึ้นไม่ถึงกิโล แต่พอซาวน์ ลูกน้ำหนักเท่าเด็ก 5 เดือนครึ่ง ไม่ต้องกังวล น้ำหนักแม่กับลูก มันแยกกัน