ลูกไม่ยอมนอนบนที่นอน

ลูก 1 เดือน 15 วันค่ะ นอนบนที่นอนยากมากต้องอุ้มจนหลับพอจะวางบนที่นอนก็ร้องไห้บางคืนต้องอุ้มให้นอนบนอกจนถึงเช้าเลยค่ะแม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำให้ลูกนอนหลับบนที่นอนโดยที่ไม่ต้องอุ้มบ้างมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆเป็นเหมือนกันค่ะ หลับคาอกตลอด แต่ก็ไม่ถึงเช้าเหมือนคุณแม่ อุ้มโยกให้เค้าหลับสนิท ทิ้งแขนอ่อนๆก็วางได้ค่ะ ช่วงแรกๆเค้ายังปรับตัวไม่ได้ ยังอยากให้อุ้มอยู่ เราก็อุ้มค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจะซื้อเปลมาให้นอน เพราะเหนื่อยมาก แต่ก็กลัวติด กลัวหัวแบน เลยอดทนเอาค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นค่ะ(1เดือน22วัน)เริ่มรู้จักกลางวันกลางคืนแล้ว แต่ก็มีบ้างเวลาหลับยังไม่สนิทเอาวางลงที่นอนก็ร้อง เราก็อุ้มกล่อมใหม่ค่ะ😅 คุณแม่ลองซื้อเปลไกวมาให้น้องนอนก็ได้นะคะ เผื่อจะเหนื่อยน้อยลง

บ้านนี้ 1 เดือน 1 วันก็ติดนอนกับแม่ค่ะ คือน้องนอนบนเบาะเล็กๆ ที่ตัวจะต้องแนบชิดกับแม่ แล้วเอาหน้าซุกหน้าอกแม่ค่ะ (แม่ต้องนอนตะแครงทุกคืน) 😂😂😂😂

1y ago

555555555 รักแม่มากกกกก

ลูกสาวเรา งอแง ช่วง 1 เดือน ไม่ยอมนอนเบาะตอนกลางวัน เราเลยซื้อเปล เค้านอนเปลได้นานขึ้นนะคะ ส่วนกลางคืนเราให้เค้านอนเบาะ สลับกันไปค่ะ

เเนะนำให้นอนเปลค่ะ บ้านนี้เป็นค่ะติดมือ ต้องส่ายถึงจะนอน ตอนนี้มีเปลสบายเเล้วค่ะ

สภาพนี้ทุกคืนค่ะ สู้ๆนะคะ

นอนเปลเลยแม่