ลูก6เดือน

ลูก6เดือนกว่า นอนกลางคืนตื่นบ่อยมากก ตื่นก็ร้องกินนมหนักมาก จะอายุเท่าไหร่คะที่น้องจะหลับยาว แม่จะเป็นซอมบี้แล้วค่ะ🥴🥴

5 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเราไม่นอนแทบจะทั้งวันทั้งคืน ร้องตลอด จนแม่จะเป็นประสาท พอขวบกว่าถึงนอนปกติ

3y ago

งั้นต้องอดใจรอ ภาวนาให้1ขวบลูกนอนนานด้วยนะคะ เพราะแม่แทบจะไม่ได้เข้าเฝ้าพระอินทร์เลยค่ะ,😅😅😅เสียงลูกเข้าแทรก ทุกงีบๆเลยค่ะ🥴🥴🥴

6 เดือนต้องฝึกให้นอนยาวได้แล้วค่ะ ลองซื้อหนังสือ “ฝึกลูกนอนยาว” มาลองอ่านดูนะคะ

ตอนนี้ลูกคนโต2 ขวบยังตื่นกินนมกลางคืนอยู่เลยค่ะ ยังเลิกไม่ได้เลยฮ่าๆ

3y ago

ทางนี้ก็ลุ้นค่ะ แต่ก็ภาวนาให้นอนนายกินน้อยลง แค่นี้แม่ก็ชื่นใจแล้วค่ะ😅😅😅

อีก1-2เดือน ก็จะหลับยาวขึ้นแล้ว ใจเย็นๆ อดทนสู้ๆนะคะ

3y ago

ค่ะ ภาวนาในใจ ว่าโตอีกหน่อยก็คงหลับนานเอง แต่ช่วงนี้ลูกตื่นบ่อยมากค่ะ 6เดือนกว่า ตื่นกินนม เคยฝึกแรกแล้วแต่หายมาบ้าง 6เดือนมาก็ยิ่งหนักกว่าเดิมค่ะ😅😅

แม่ก็ต้องฝึกให้น้องนอนยาวนะคะ

3y ago

เคยฝึกแล้วค่ะค้นในเน็ตที่ว่าให้ลูกร้อง ตอนสี่ห้าเดือนยังตื่นไม่กี่ครั้งนะค่ะพอหกเดือน พอน้องเริ่มคลาน เวลาตื่นก็จะร้องหานม ร้องกรี๊ดแบบดังมากค่ะแล้วก็มุดคลานมาหาแม่ แม่เลยต้องยอมใจอ่อน😭😭