คุณปล่อยตัวให้น้ำหนักขึ้นเกิดปกติขณะตั้งครรภ์หรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่

29138 ตอบกลับ

116 ตอบกลับ

ท้อง 2 นี้ 6 เดือน น้ำหนัก60 ไม่ขึ้นเลยตั้งแต่เดือนแรก หมอบอกว่าลูกน้ำหนักเกณฑ์ดี เกือบ800กรัม ถือว่าดีมาก แต่แม่ก็แอบกังวล เพราะแม่แพ้หนักมากตั้งแต่เริ่มต้น กินข้าวไม่ค่อยได้ เลยเลือกกินผลไม้ นม มันหวานบ้าง และถั่วหลากชนิดค่ะ

ตอนนี้ท้อง12w4 days นน 73. ก่อนท้อง 72.4 จะพยายามคุมให้ก่แนคลอดที่ ไม่เกิน82 ค่ะ เน้นผักกับโปรตีน ส่วนคาร์บจะกินแค่ช่วงเช้า ของหวานเลี่ยงให้ได้มากที่สุดค่ะ. ออกกำลังกายโดยการเกินทุกวันๆละ 15 นาที เวทเบาๆ 10 นาที

เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกค่ะ ไม่ได้ทานแบบพยายามให้น้ำหนักขึ้น น้ำหนักเยอะๆใช่ว่าลูกจะน้ำหนักเยอะตาม พยายามกินให้ลงลูกอย่างเดียวค่ะ

ไม่กลัวน้ำหนักขึ้นค่ะเพราะอยากให้น้ำหนักขึ้นอยู่ กินยาบำรุงที่หมอจ่ายมาไม่มีลืมด้วยค่ะ แต่น้ำหนักก็ขึ้นมานิดเดียวเอง😥

ตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนอายุครรภ์จะเข้า 8 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ตัวบวมมาก แขนขาหน้า คุณหมอบอกน้ำหนักเกินเกณฑ์ทั้งแม่และลูกเลยค่ะ

พยายามคุมอาหาร เพราะหมอให้ระวังเบาหวาน ท้อง 29 สัปดาห์ น้ำหนักเพิ่มมา 3 กก. วันนี้หมอนัดกินน้ำตาล 50 กรัม เจาะเลือด 1 เข็ม รอลุ้นผลค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนัก95ตอนนี้29wเหลือ88ก็กินทุกอย่างแหละแต่ไม่เพิ่มเลยแต่หมอบอกลูกน้ำหนักดี ส่วนใหญ่ลงลูกหมด แม่มีภาวะครรภ์เป็นพิผษ

ก่อนท้อง 57-58 แพ้ท้องช่วงแรกๆกินอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักเหลือเกือบ50 ส่วนตอนนี้ท้องได้ 29w น้ำหนักเกือบ 70 แล้วค่ะ ขึ้นไวมาก😆

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาน้ำหนัก40ขึ้นมา47ตอนนี้ท้องได้7เดือนเเล้ว กินแค่ไหนก่ไม่ยอมอ้วน แต่เจ้าตัวเล็กโตตามเกณฑ์ค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนัก48ตอนนี้ท้อง8เดือนแล้วน้ำหนัก53ท้อง2แม่เป็นคนตัวเล็กแต่น้ำหนักเด็กตามเกณฑ์จะมีผลต่อลูกไหมค่ะ