คุณปล่อยตัวให้น้ำหนักขึ้นเกิดปกติขณะตั้งครรภ์หรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่

29145 ตอบกลับ

116 ตอบกลับ

ทานเอาเท่าที่ร่างกายรับได้ค่ะ 555 เพราะทานเยอะบางทีไม่ได้ลงที่ครรภ์เลย ลงต้นขาแทน เวลาคลอดสิ555 เห็นชัดเจน

เป็นเบาหวานเลยต้องคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นเยอะค่ะ แต่ตอนนี้คลอดน้องแล้ว น้ำหนักที่ขึ้นมาลงไปหมดแล้วค่ะ

3y ago

โอ้โหขึ้นกิโลเดียวดีมากๆค่ะ..นี่ 30 วีคขึ้นมาตั้ง 14กิโลค่ะ..ทำยังไงน้ำหนักถึงขึ้นน้อยแบบนี้นะ

ไม่ได้คุมและไม่ได้ปล่อยตัวเอง แต่คือกินหนักมาก แต่นน.ไม่ขึ้นจะเข้า8เดือนขึ้นมา1.5โล นอกนั้นลงลูกหมด 😅

3y ago

ไม่ได้ทำยังไงค่ะ ก้กินธรรมดา แต่กินบ่อยครั้ง

น้ำหนักขึ้น 17 กก.แล้วค่ะจาก 37-54 กก.😅 มีแต่คนทักว่าจะคลอดแล้วทั้งที่เข้าเดือนที่ 7 แต่ลูกตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่ได้ปล่อยตัว หรือตามใจปากค่ะ เพราะ คุณหมอแนะนำว่าหลังคลอดน้ำหนักจะอยู่ที่แม่ มากกว่าลูก

ขึ้นมากคุณหมอดุนะคะต้องมีวินัยในการทานของที่มีประโยชน์ นน ลงน้องนะคะไม่ใช่ลงแม่ ถึงจะดี

ท้องแรกไม่ได้คุมนน. ท้อง2คุมนน.ค่ะไม่อยากให้ขึ้นเยอะ ตอนนี้7เดือนขึ้นมา7กิโล ลูกนน.ตามเกณฑ์

ควบอาหารควบคุมไปด้วยค่ะเพราะมีถาวะน้ำตาลสูงกลัวลูกมีปัญหาค่ะเลยต้องคุมอาหารไปด้วยค่ะ

ไม่แพ้ท้องก็เลยทานได้ปกติ แต่เป็นคนเลือกทานอยู่แล้วน้ำหนักเลยขึ้นไม่เยอะ ตามเกณฑ์​ค่ะ

ก่อนท้อง​ 44 ปัจจุบัน​ 7​ เดือน​ 53 ขึ้นมา​ 9​ โล คุณหมอบอกน้ำหนักขึ้นดีตามเกณฑ์อายุครรภ์ค่ะ