Chỉ số beta hcg thai ngoài tử cung thay đổi ntn?

Ở đây có chị nào từng khám thai mà khi làm xn máu thì chỉ số beta hcg vẫn tăng nhưng sa lại k thấy phôi thai k ạ? Sáng nay có kq xong là bsi yêu cầu e tiếp tục làm xn máu liên tiếp trong 3 ngày nữa vì nghi ngờ thai ngoài tử cung. Vậy nếu đúng là thai lạc chỗ thì chỉ số đấy sẽ tdoi ntn ạ? Tính tuần thai theo ckk thì nay e đã dc 7 tuần hơn rồi :(

5 Các câu trả lời

Chỉ số beta hcg khi thai ngoài tử cung thường rất dao động, có thể tăng cao, tăng chậm hoặc giảm chậm. Ngoài theo dõi chỉ số beta hCG, bsi có thể chỉ định mom làm thêm các xét nghiệm khác như siêu âm tử cung và nội soi ổ bụng. Nếu siêu âm là âm tính nhưng nồng độ beta hCG vẫn ở mức cao, bsĩ sẽ có thể chỉ định chẩn đoán nội soi, quan sát vùng chậu và các cơ quan nằm trong phần bụng dưới xem có dấu hiệu thai làm tổ không.

So với tky bthuong thì chỉ số beta hcg của thai ngoài tử cung có thể tăng giảm bất thường khi theo dõi liên tục trong 2, 3 ngày, tức là có thể tăng rất cao, tăng chậm hoặc giảm chậm. nếu nồng độ đã đạt mức trên 1500Ul/ml mà sa chưa thấy túi thai thì khả năng mang thai ngoài tử cung là rất cao. Vậy nên bsi mới yêu cầu mom xn máu 3 ngày liên tiếp để theo dõi đấy

em k bị thai ngoài nên cũng k rõ triệu chứng ạ..

mh k rõ vấn đề này quan tâm

Mình ko rõ, đẩy bài Mom nha